ไขความลับการปั้น ‘แรบบิทส์ เทล’ สู่ ‘Experience Agency’
09 Jul 2023

 

‘Work Hard Play Hard’ ดูจะเป็นคำกล่าวที่เชยและล้าสมัยมากเมื่อเทียบกับสังคมการทำงานในปี 2023 นี้ แต่ยังมีอีกหลากหลายอาชีพที่ยังขึ้นชื่อว่างานหนักและแบกรับความกดดันสูง

หนึ่งในนั้นก็คงจะเป็น ‘คนเอเจนซี่’ เพราะต้องเผชิญแรงกดดันจากหลากหลายด้าน ทั้งความคาดหวังในผลงาน การประสานงานกับทั้งภายในและภายนอกบริษัท รวมไปถึงการสร้างสรรค์ผลงานที่แสดงตัวตนออกมา แต่ทุกเอเจนซีก็มีความพยายามดูแลคนทำงานให้ดีที่สุด

รวมไปถึงคนทำงานที่ “แรบบิทส์ เทล” (Rabbit’s Tale) จากการถอดบทเรียนการบริหารจัดการเอเจนซี่โดย “สุนาถ ธนสารอักษร” ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร Rabbit’s Tale กับ 4 ประเด็นการบาลานซ์ผลงานกับความสุขของ ‘ทีมแรบบิท’ เป็นเป้าหมายสำคัญในการทำงาน

 

 

ทำงานแบบมืออาชีพ กับเป้าหมาย ‘Experience Agency’

แรบบิทส์ เทล กำลังมุ่งสู่การเป็น “Experience Agency” หรือการเป็นเอเจนซี่ที่ให้บริการสร้างประสบการณ์ด้านการตลาดที่ครบถ้วนในทุก “Touch point” ตั้งแต่การสร้างการรับรู้ ไปจนถึงการจัดการข้อมูลและบริการหลังการขาย สิ่งสำคัญที่ทำให้ทีมแรบบิท สามารถบรรลุเป้าหมายการเป็น Experience Agency มาจากการที่ทุกคนทำงานร่วมกันเป็นทีมอย่างมืออาชีพ และการบริหารจัดการองค์ความรู้ในองค์กรที่ทำให้ทุกฝ่ายเข้าใจร่วมกันว่า ทุกคนพร้อมจะส่งมอบประสบการณ์ที่ดีที่สุดให้กับลูกค้าและผู้บริโภค


 

 

สวัสดิการที่ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์

‘Break the Norm Build the Tale’ วิสัยทัศน์ที่เสมือนหัวใจสำคัญที่ทำให้แรบบิทส์ เทล กลายเป็นองค์กรคิดนอกกรอบในทุกเรื่อง ออกแบบสวัสดิการให้เอื้อต่อทุกไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตของพนักงาน เช่นการ ‘Work from anywhere’ หรือ ‘Unlimited Annual leave’ และสวัสดิการด้านการเดินทาง หรือประกันสุขภาพที่ครอบคลุม ด้วยความใส่ใจคนทำงาน

และเชื่อว่าทุกคนมีความรับผิดชอบในงานที่ได้รับมอบหมาย จึงไม่ต้องเน้นการสร้างกฎเกณฑ์เพื่อควบคุม แต่ใช้การบริหารการทำงานเป็นทีม การกำหนดเป้าหมายและการวัดผล เข้ามาสร้างประสิทธิภาพในการทำงาน ทำให้การมีสวัสดิการที่ดีและตอบโจทย์การใช้ชีวิตของพนักงานจึงไม่กระทบต่อเป้าหมายขององค์กร

 

 

Flexible but Productive ดีเอ็นเอการทำงานของทีม “แรบบิทส์ เทล”

ความยืดหยุ่นถูกพูดถึงในการจัดการองค์กรมาสักระยะหนึ่ง และในช่วงการแพร่ระบาดของ COVID-19 แทบทุกองค์กรจะต้องยกขึ้นมาถกเพื่อปรับตัวให้เข้ากับสถานการณ์ แต่โจทย์สำคัญที่มาพร้อมกับความยืดหยุ่นคือจะทำอย่างไรให้เกิดประสิทธิภาพในการทำงานสูงสุดเพื่อสอดรับกับการกลับมาตื่นตัวของแบรนด์ในปี 2023 นี้

ธีมสำคัญในการทำงานของทีมแรบบิทในปีนี้ จึงถูกประกาศเป็นธีม “โปรดั๊กทีฟ - Productive” ที่เรารู้ร่วมกันว่า “ทำทุกงานอย่าง ‘โปร’ (PROfessional) - เรียนรู้รอบด้านอย่างเป็ด (DUCk-like-learning) – แก้ปัญหาอย่างสร้างสรรค์ (creaTIVE solutions for efficiency)’” เมื่อเราเข้าใจในเป้าหมายการทำงานเดียวกัน ก็จะทำให้ “ความยืดหยุ่น” สนับสนุนการทำงานที่เกิด “ประสิทธิภาพสูงสุด” 

 

 

ความสำเร็จของแบรนด์ลูกค้า คือความสำเร็จของทีม “แรบบิทส์ เทล”

ท้ายที่สุด การส่งมอบประสบการณ์และผลงานที่ดีของทีมแรบบิท เพื่อปลดปล่อยศักยภาพสูงสุดของแบรนด์ จนบรรลุเป้าหมายหรือแก้ปัญหาให้กับแบรนด์ได้สำเร็จเป็นตัวชี้วัดสำคัญของพวกเราทุกคน รวมไปถึงการต่อยอดผลงานขององค์กร สู่เวทีต่างๆ ทั้งในด้านโฆษณา ประชาสัมพันธ์ ดาต้าและประสบการณ์ดิจิทัล เป็นการสร้างความภาคภูมิใจให้กับทีมงาน เป็นแรงผลักดันให้คนทำงานเติบโตและถูกรับรู้ได้จากทั้งอุตสาหกรรม

 

 

“สำหรับผม ‘โปร/ดั๊ก/ทีฟ’ ไม่ได้หมายความแค่ทำงานให้เร็วและทำงานให้ดี แต่ยังรวมถึงการทำงานอย่างเป็นระบบ การวางแผน ลงมือทำโดยคำนึงถึงเป้าหมายของแบรนด์ และสุดท้ายคือ เราต้องเรียนรู้จากงานที่เราทำเพื่อให้เราเก่งขึ้นในทุก ๆ วัน

ทั้งหมดนี้คือ ความตั้งใจเพื่อสร้างความพร้อมให้กับทีมแรบบิทสู่ Experience Agency” สุนาถ กล่าวปิดท้าย

[อ่าน 13,005]
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
สรุปเทคโนโลยีใหม่ LINE API จากงาน LINE Developer Meetup #5
Startup ของ ม.ขอนแก่น Lily Pharma ผลิตปุ๋ยน้ำนาโน N P K เพื่อลดปัญหา Climate Change
AIS ผนึกพันธมิตร จัดเวทีเสวนาเปิดสูตรเด็ด เคล็ดลับ ต่อยอด อาชีพครีเอเตอร์ สู่ผู้ประกอบการให้เติบโตอย่างยั่งยืน
‘เป๊ปซี่โค’ ประกาศ 10 สตาร์ตอัปที่เข้ารอบสุดท้าย โครงการ Greenhouse Accelerator
เนสท์เล่ ขับเคลื่อนอนาคตอุตสาหกรรมอาหารไทย ร่วมโครงการ SPACE-F
AIS พา Startup สาย ESG สัญชาติไทย โชว์ศักยภาพบนเวทีโลก
MAGAZINE UPDATE
Owner
DOUBLE D CREATION Co.,Ltd.
เอเวอร์กรีนวิว ทาวเวอร์ ชั้น 4
เลขที่ 22/43 ซอยบางนา-ตราด 56 ถนนบางนา-ตราด
แขวงบางนา เขตบางนา กรุงเทพมหานคร 10260
Tel : 0-2751-4995-6
Mobile : 062-194-4561
Advertising
ติดต่อโฆษณา และ การตลาด
คุณศุภากร ยาตพงศ์ (บู)
Mobile : 08-1355-3636
Tel : 0-2751-4995-6
E-mail : market-plus@hotmail.com
info@marketplus.in.th
PR News
ส่งข่าวประชาสัมพันธ์
E-mail : info@marketplus.in.th,
market-plus@hotmail.com,
marketplus@hotmail.co.th
Copyright © 2016 DOUBLE D CREATION Co.,Ltd. All rights Reserved