หัวใจ #โอตะ
18 May 2018

          เรียกว่าเป็นข่าวสะเทือนใจเหล่าโอตะ (ชื่อเรียกแฟนคลับ) อย่างรุนแรง เมื่ออยู่ๆ ก็มีผู้ไม่ประสงค์ดีนำภาพของ ‘แคน’ หนึ่งในสมาชิกวง BNK48 ที่โพสลงในอินสตาแกรมลับ ซึ่งเป็นภาพที่แคนกำลังกำลังนั่งทานข้าวกับชายหนุ่มนิรนามในลักษณะสนิทสนมออกมาเผยแพร่ จนเกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์ไปอย่างกว้างขวางในหมู่โอตะถึงความเหมาะสมในฐานะสมาชิกวง

          เกริ่นให้ฟังคร่าวๆ ก่อนว่า BNK48 เป็นน้องสาวในต่างประเทศของ AKB48 วงไอดอลเกิร์ลกรุ๊ปชื่อดังจากญี่ปุ่น ซึ่งมีคอนเซปต์วงเช่นเดียวกับวงพี่สาวว่า ‘ไอดอลที่คุณสามารถมาพบได้ตลอด’ รวมไปถึงการแต่งกายที่ชุดจะถูกออกแบบให้มีความคล้ายคลึงกับวงต้นแบบ ส่วนเพลงในอัลบั้มก็ถูกแปลมาจากภาษาญี่ปุ่นโดยดัดแปลงให้เข้ากับวัฒนธรรมของไทยมากขึ้น เช่น เพลงคุกกี้เสี่ยงทาย ที่ดัดแปลงมาจาก Koisuru Fortune Cookie เป็นต้น

          นอกจากนี้ BNK48 ยังมีวัฒนธรรมที่สืบทอดมาจากวงพี่สาวอย่างเข้มงวด โดยเฉพาะในเรื่องของกฎระเบียบและการวางตัวในฐานะไอดอล เช่น ห้ามสมาชิกวงถ่ายรูปคู่ จับมือ หรือพูดคุยกับแฟนคลับ ยกเว้นคนในครอบครัว, การใช้สื่อโซเชียลที่จะต้องมีการส่งเนื้อหาให้ต้นสังกัดตรวจสอบก่อนโพส รวมไปถึงสัญญาใจระหว่างไอดอลและแฟนคลับว่า 'ห้ามมีแฟน'

          ถามว่าทำไมถึงมีแฟนไม่ได้? อันนี้ก็ต้องยอมรับกันตามตรงว่า ในฐานะแฟนคลับทั้งหลายคงไม่มีใครอยากให้ไอดอลของตัวเองมีแฟน เพราะพวกเขาอยากให้ไอดอลที่ตนชื่นชอบทุ่มเทเวลาให้กับงานอย่างเต็มที่มากกว่า ขณะที่บางคนก็มองว่าไอดอลเปรียบเสมือนพี่สาว น้องสาว หรือกระทั่งแฟนสาวที่มีภาพลักษณ์ของหญิงสาวที่สดใสน่ารัก ซึ่งคนที่เคยติดตามไอดอลมาบ้าง ก็คงจะเคยเห็นข่าวของไอดอลหลายคนที่ออกมายอมรับว่ามีแฟน (หรือถูกแฉก็ตาม) ต่างสูญเสียแฟนคลับไปจำนวนไม่น้อย เพราะความคาดหวังที่สูงจึงยิ่งทำให้เหล่าแฟนคลับเจ็บปวด แฟนคลับบางคนอาจรู้สึกว่าถูกทรยศ จนกลายเป็นแอนตี้ (คนที่ออกมาต่อต้านโจมตี) ไปเลยก็ได้

          เคสของแคนก็ถือว่ากระทบต่อความรู้สึกของเหล่าโอตะรุนแรงพอสมควร เพราะแคนเคยมีกรณีคล้ายกันมาก่อนหน้านี้ จากรูปหลุดที่ถ่ายคู่กับเพื่อนชายในงานรับปริญญา และได้รับโทษสถานเบาคือเปลี่ยนตัวแสดงในมินิคอนเสิร์ตเมื่อปี 2560 ก่อนจะมาถึงกรณีล่าสุดที่แคนถูกพักงานเป็นเวลา 1 เดือน ซึ่งมีผลตั้งแต่วันที่ 8 พ.ค. 2561 เป็นต้นไป และทำให้เธอถูกเปลี่ยนตัวไม่ให้ขึ้นเวทีอีกครั้ง แม้เธอจะออกมาอัดคลิปแสดงความเสียใจและขอโทษต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นบนเฟซบุ๊คแล้วก็ตาม

[อ่าน 135]
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
Adobe เผย 4 กลยุทธ์ปรับโฉมองค์กรให้พร้อมเป็นแบรนด์ที่ครองใจลูกค้า
”กลอเรีย จีนส์ คอฟฟี่” เปิดตัวแก้ว "The limited Edition Gloria jean's Ceramic Mug"
“เซเว่นอัพ” ครบรอบ 90 ปี พา “ไฟโด ดิโด” กลับมา!! ย้อนวัยสุดชิลล์ผ่านแพคเกจจิ้งลายลิมิเต็ด
Top 5 Retail Apps for Retailer
'เก่ง–ธชย' เปิดตัวค่าย 'ไวท์ไลน์' พร้อมจับมือร่วมเป็นพาร์ทเนอร์ในทุกพันธมิตร
มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ถูกใจสิ่งนี้!!
MAGAZINE UPDATE
Owner
DOUBLE D CREATION Co.,Ltd.
เอเวอร์กรีนวิว ทาวเวอร์ ชั้น 4
เลขที่ 22/43 ซอยบางนา-ตราด 56 ถนนบางนา-ตราด
แขวงบางนา เขตบางนา กรุงเทพมหานคร 10260
Tel : 02-751-4994-5
Mobile : 08-8246-2542
Advertising
ติดต่อโฆษณา และ การตลาด
คุณศุภากร ยาตพงศ์ (บู)
Mobile : 08-1355-3636
Tel : 02-751-4994-5
E-mail : market-plus@hotmail.com
info@marketplus.in.th
PR News
ส่งข่าวประชาสัมพันธ์
E-mail : info@marketplus.in.th,
market-plus@hotmail.com,
marketplus@hotmail.co.th
Copyright © 2016 DOUBLE D CREATION Co.,Ltd. All rights Reserved