AIS ปลุกพลังครีเอเตอร์รุ่นใหม่ เปิดพื้นที่เรียนรู้สู่เส้นทางมืออาชีพ ผ่านโครงการ “NEXTGEN CREATOR”
24 Oct 2025

AIS เดินหน้าสนับสนุนคนรุ่นใหม่ที่มีใจรักการสร้างสรรค์คอนเทนต์ สานต่อพันธกิจยกระดับศักยภาพเยาวชนไทยในยุคดิจิทัล ผ่านโครงการ “NEXTGEN CREATOR presented by AIS” พื้นที่แห่งการเรียนรู้และลงมือทำจริงตลอด 4 วันเต็ม ที่ AIS SIAM ชั้น 3 สยามสแควร์ เปิดโอกาสให้นิสิตนักศึกษากว่า 80 คน จาก 26 มหาวิทยาลัยทั่วประเทศ ได้อัปสกิลการเป็นครีเอเตอร์มืออาชีพ ทั้งด้านเทคนิค ความคิดสร้างสรรค์ และการใช้เทคโนโลยีดิจิทัลอย่างสร้างสรรค์

 

 

จุดประกายฝัน ปั้น “ครีเอเตอร์รุ่นใหม่” สู่เส้นทางอาชีพจริง

นางสายชล ทรัพย์มากอุดม หัวหน้าหน่วยธุรกิจสื่อสารองค์กรและรัฐกิจสัมพันธ์ AIS กล่าวว่า โครงการ NEXTGEN CREATOR เกิดจากความตั้งใจของ AIS ที่ต้องการสร้างพื้นที่ให้คนรุ่นใหม่ได้เรียนรู้ในสิ่งที่รักและได้ลงมือทำจริง เพื่อจุดประกายให้เห็นว่า “ทักษะดิจิทัล” สามารถต่อยอดเป็นอาชีพและรายได้ในอนาคตได้จริง พร้อมเปิดประตูสู่โลกครีเอเตอร์มืออาชีพผ่านการเรียนรู้จากผู้เชี่ยวชาญในสายอาชีพหลากหลายสาขา

 

 

“เราไม่อยากให้มองว่าโครงการนี้เป็นเพียงเวิร์กช็อป แต่คือการเปิดประตูสู่อนาคตของคนรุ่นใหม่ ที่จะได้เห็นว่าความคิดสร้างสรรค์และทักษะดิจิทัลคือพลังขับเคลื่อนสำคัญของสังคมในยุคใหม่”
สายชล ทรัพย์มากอุดม


 

เวิร์กช็อปครบมิติ สร้างครีเอเตอร์ตัวจริง

กิจกรรมตลอด 4 วันเต็ม ได้รับการตอบรับจากนักศึกษากว่า 80 คนที่ได้เรียนรู้จากวิทยากรมืออาชีพและครีเอเตอร์ชื่อดัง อาทิ

  • นัททิว – ณัฐพันธ์ เจียมอยู่, อาตี๋รีวิว – วุฒิพงษ์ ลิขิตชีวัน, โอวากะเทยขายข้าว – ธนาวัฒน์ จันนิม, yesiamdart – ธนทร ศิริรักษ์, MORFINN – ณัฏฐณิชชา ภูวสิริโรจน์, Alive-A – วสันต์ ลิขิตวิทยานนท์ รวมถึงผู้เชี่ยวชาญด้านการสื่อสารและสถาบันการศึกษาชั้นนำ อาทิ ผศ.ดร.ปัณณวิช สนิทนราทร จากมหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ และสุภวัส วรมาลี Head of Communications DTGO / MQDC

 

 

ผู้เข้าร่วมได้ฝึกฝนจริงตั้งแต่การพัฒนาบุคลิกภาพ เทคนิคการถ่ายทำ การจัดแสง การพากย์เสียง การใช้ AI เพื่อสร้างคอนเทนต์ ไปจนถึงการสร้าง Personal Branding และความเข้าใจเรื่องลิขสิทธิ์เพลงและคอนเทนต์ในยุคดิจิทัล

 


 

พันธมิตรแบรนด์ดังร่วมเสริมทักษะครบวงจร

โครงการได้รับการสนับสนุนจากพันธมิตรชั้นนำ เช่น RAN COSMETIC ที่จัดเวิร์กช็อปแต่งหน้าเสริมความมั่นใจและมอบชุดเครื่องสำอางให้น้องๆ ใช้สร้างคอนเทนต์ต่อยอดได้จริง และ FUJIFILM Thailand ที่ร่วมถ่ายทอดเทคนิคถ่ายภาพและวิดีโอแบบมืออาชีพ พร้อมให้ทดลองใช้กล้อง FUJIFILM X-M5 และ INSTAX MINI LINK 3 เพื่อเรียนรู้การจัดแสงและมุมมองการเล่าเรื่องผ่านเลนส์

 

 

สู่โอกาสทำงานจริงกับ AIS และรางวัลสุดพิเศษ

ผู้เข้าร่วมที่ผ่านกิจกรรมครบทุกคลาสได้รับ ใบประกาศนียบัตรจาก AIS พร้อม AIS Point 500 คะแนน, ซิมการ์ด 5G ฟรี 1 ปี, และโอกาสร่วมงานกับ AIS ในฐานะ Co-Content Creator รวมถึงลุ้นรางวัลรวมมูลค่ากว่า 65,000 บาท จากการสร้างสรรค์คอนเทนต์ที่โดดเด่นและตรงโจทย์

 



 

ต่อยอดอนาคตครีเอเตอร์ไทยในยุค Cognitive Tech-Co

โครงการ NEXTGEN CREATOR เป็นส่วนหนึ่งของการเดินหน้าสู่การเป็นองค์กร “Cognitive Tech-Co” ของ AIS ที่มุ่งใช้เทคโนโลยีและความรู้เพื่อพัฒนาเศรษฐกิจดิจิทัลของประเทศ ควบคู่กับการยกระดับศักยภาพคนรุ่นใหม่ให้เติบโตอย่างสร้างสรรค์ในโลกดิจิทัล

[อ่าน 24,059]
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
"เอ็นไอเอ" นำ 12 ดีพเทคสตาร์ตอัปบุกตลาดญี่ปุ่นในเวทีนวัตกรรมโลก “ซูชิเทค โตเกียว 2026”
ทีม Imagine Devices จาก University of Texas at Austin คว้าแชมป์ Bangkok Business Challenge 2026 powered by SCGC
ARDA จับมือ ฟาร์มเอ็กซ์โป เปิดฉาก “AGRITHON by ARDA Season 3” ดึงเกษตรกร-สตาร์ทอัพทั่วไทย ชิงงบวิจัย-ลงทุนกว่า 100 ล้านบาท
‘ศศินทร์’ จับมือ ‘SCGC’ เดินหน้าจัดแข่งขัน Bangkok Business Challenge 2026 ปั้นสตาร์ตอัปสู่เวทีโลก
ซีพีผนึก XJTLU ปั้น “ระบบการเรียนรู้แห่งอนาคต” ดึงโจทย์ธุรกิจจริงสู่ห้องเรียน เตรียมเปิดหลักสูตรที่ไทย
รพ.พระรามเก้า ร่วมโครงการ “SPEAR H : HealthTech Accelerator” หนุนสตาร์ตอัปเฮลธ์เทคไทยสู่การใช้งานจริง
MAGAZINE UPDATE
Owner
DOUBLE D CREATION Co.,Ltd.
เอเวอร์กรีนวิว ทาวเวอร์ ชั้น 4
เลขที่ 22/43 ซอยบางนา-ตราด 56 ถนนบางนา-ตราด
แขวงบางนา เขตบางนา กรุงเทพมหานคร 10260
Tel : 0-2751-4995-6
Mobile : 062-194-4561
Advertising
ติดต่อโฆษณา และ การตลาด
คุณศุภากร ยาตพงศ์ (บู)
Mobile : 08-1355-3636
Tel : 0-2751-4995-6
E-mail : market-plus@hotmail.com
info@marketplus.in.th
PR News
ส่งข่าวประชาสัมพันธ์
E-mail : info@marketplus.in.th,
market-plus@hotmail.com,
marketplus@hotmail.co.th
Copyright © 2016 DOUBLE D CREATION Co.,Ltd. All rights Reserved