4 ตัวช่วยเลือกรถที่ใช่สำหรับคุณ
17 Oct 2019

 

เมื่อจะเลือกซื้อรถสักคัน ความเชื่อมั่นและความไว้ใจเป็นหนึ่งในปัจจัยต่อการตัดสินใจ พร้อมกับคำถามเหล่านี้ เช่น รถแบรนด์นี้เชื่อใจได้ไหม  สมรรถนะของรถรุ่นนี้เป็นอย่างไร เทคโนโลยีต่าง ๆ ที่มาพร้อมกับรถจะช่วยให้เราปลอดภัยหรือไม่   แล้วโชว์รูมกับศูนย์บริการใกล้บ้านวางใจได้มากน้อยแค่ไหน  

 

วันนี้ นิสสัน ประเทศไทย พร้อมเผยปัจจัย 4 ข้อที่จะช่วยประกอบการตัดสินใจในการเลือกรถยนต์คู่ใจที่เหมาะกับคุณมากที่สุด

 

  1. จัดสรรงบประมาณและหาไฟแนนซ์ที่ตอบโจทย์

ก่อนตัดสินใจซื้อรถสักคัน สิ่งที่ต้องคิดเป็นอันดับแรกคือ การตั้งงบประมาณที่เหมาะสมตามความเป็นจริง รวมถึงประเมินค่าใช้จ่ายในแต่ละเดือน โดยพิจารณาถึงเงินที่พร้อมจะจ่ายเงินสำหรับรถคันใหม่ และมีตัวเลือกด้านไฟแนนซ์อะไรบ้าง สิ่งเหล่านี้จะช่วยกำหนด ทั้งรุ่นรถที่จะซื้อ ค่าใช้จ่ายประจำที่จะเพิ่มขึ้นตามมา อย่างค่าผ่อนรถรายเดือน และรายจ่ายอื่น ๆ เช่น ค่าประกันรถยนต์ ค่าน้ำมัน ค่าที่จอดรถ และค่าบำรุงรักษา เป็นต้น ค่าใช้จ่ายรายเดือนเหล่านี้จะมีผลต่อการวางแผนที่เหมาะสมกับกำลังซื้อ จำนวนเงินดาวน์ และความสามารถในการผ่อนชำระรายเดือนที่จะเกิดขึ้น เพื่อให้มั่นใจว่าสามารถรับมือกับค่าใช้จ่ายที่เพิ่มขึ้นได้

 

นิสสัน ประเทศไทย มอบข้อเสนอสุดพิเศษสำหรับรถยนต์ นิสสัน ซิตี้คาร์ ทุกรุ่น ให้กับนักศึกษาจบใหม่ และพนักงานใหม่ป้ายแดงที่ทำงานยังไม่เกิน 5 ปี  ภายใต้โครงการ “Young Salary Program” ที่ลูกค้าสามารถเริ่มผ่อนจ่ายเริ่มต้นเพียง 2,499 บาท (นานถึง 12 เดือน) ด้วยเงินดาวน์ต่ำสุดเพียง 10% และยังมาพร้อมสิทธิประโยชน์มากมาย ทั้ง ฟรี ประกันรถยนต์ชั้นหนึ่ง และบัตรเติมน้ำมันมูลค่า 10,000 บาท สำหรับผู้ที่สนใจสามารถหาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://www.nissanleasing.co.th/promotion/detail/youngsalary 

 

  1. หาข้อมูลก่อนการตัดสินใจ

การเริ่มค้นหาข้อมูลผ่านทางออนไลน์คือจุดเริ่มต้นที่ดีที่สุดทางหนึ่ง เพราะนอกจากจะได้เรียนรู้เกี่ยวกับแบรนด์ที่คุณสนใจแล้ว ยังมีข้อมูลอื่น ๆ ที่ควรรู้ทั้งเรื่องคุณภาพและสมรรถนะของรถ รวมถึงรูปลักษณ์การออกแบบและหน้าตาของรถอีกด้วย นอกจากนี้ยังมีบทความรีวิวเพื่อค้นหารถยนต์ที่ตรงกับไลฟ์สไตล์และความต้องการของเรามากที่สุด และอีกหนึ่งตัวช่วยสำคัญ คือ การไปชมรถจริงตามงานแสดงรถยนต์ที่จัดขึ้นทุกปี อย่าง งานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ หรืองานมหกรรมยานยนต์ Thailand International Motor Expo เป็นต้น ซึ่งเปิดโอกาสให้เราได้สัมผัสรถรุ่นต่าง ๆ อย่างใกล้ชิดภายในที่เดียว  

 

หากคุณมีไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตแบบคนเมือง คุณอาจมองหารถยนต์ที่สามารถขับขี่ได้อย่างคล่องตัว อย่างรถซิตี้คาร์ ซึ่งปัจจุบัน มีตัวเลือกที่น่าสนใจอย่าง นิสสัน ลีฟ (Nissan LEAF) รถยนต์พลังงานไฟฟ้าที่ขายดีที่สุดในโลก แถมยังปลอดมลพิษ โดย รถไฟฟ้าคันนี้ ไม่เพียงแต่ช่วยรักษาสิ่งแวดล้อมแต่ยังช่วยประหยัดค่าน้ำมันและค่าบำรุงรักษาในระยะยาว  แต่หากมองหารถครอบครัวสำหรับ 4 คนขึ้นไป คุณอาจลองพิจารณารถยนต์ที่มีพื้นที่ภายในกว้างและรองรับที่นั่งได้ถึง 7 ที่นั่งอย่าง รถยนต์อเนกประสงค์ SUV หรือ MPV และรถยนต์นั่งกึ่งบรรทุก PPV ที่นอกจากจะเดินทางได้ทั้งครอบครัวแล้วยังสามารถลุยไปได้ทุกที่ทั้งต่างจังหวัด และขับขี่ผจญภัยแบบออฟโรดได้อีกด้วย

 

เพื่อไม่พลาดข่าวสาร คุณยังสามารถติดตามความเคลื่อนไหวของแบรนด์โปรด ผ่านโซเชียลมีเดีย อาทิ  เฟซบุ๊กเพจ นิสสัน ประเทศไทย ที่จะช่วยให้คุณได้อัพเดทข่าวสารเกี่ยวกับรถรุ่นใหม่ วิธีการดูแลรักษารถ รวมไปถึงโปรโมชั่นพิเศษต่าง ๆ ได้รวดเร็วยิ่งขึ้น

 

  1. ดีลเลอร์นั้นสำคัญไฉน

การหาโชว์รูมและศูนย์บริการที่คุณเชื่อมั่นและวางใจได้ก็เป็นสิ่งสำคัญ ควรเลือกดีลเลอร์ที่อยู่ไม่ไกลจากบ้านหรือที่ทำงาน เพื่อความสะดวกในการเข้ารับคำปรึกษาหรือเมื่อต้องการความช่วยเหลือ โดยทีมงานดีลเลอร์ ยังสามารถให้คำแนะนำเกี่ยวกับการทดลองขับรถที่เรากำลังสนใจอยู่ได้อีก สำหรับผู้ที่สนใจรถยนต์ของนิสสัน สามารถติดต่อโชว์รูมใกล้บ้านเพื่อทดลองขับรถรุ่นต่าง ๆ หรือลงทะเบียนผ่านทางออนไลน์ได้ที่  https://en.nissan.co.th/test-drive-3.html

 

นอกจากนี้ ดีลเลอร์ที่ดีจะช่วยเสนอรถยนต์ในราคาที่เหมาะสม แนะนำไฟแนนซ์ที่ตอบโจทย์ และให้คำปรึกษาได้ในทุกกระบวนการตั้งแต่การซื้อรถ ส่งมอบรถ รวมถึงบริการหลังการขาย ซึ่งถือเป็นเรื่องสำคัญหลังจากที่ซื้อรถไปแล้ว

 

รถยนต์แบรนด์ที่คุณเลือกซื้อ ควรมีเครือข่ายโชว์รูมและศูนย์บริการคลอบคลุมทุกพื้นที่ทั่วประเทศ ส่งมอบบริการตรงตามมาตรฐาน เครือข่ายศูนย์บริการฯ ที่เพียงพอจะทำให้คุณได้รับการบริการที่รวดเร็ว ปลอดภัย รวมถึงคุณภาพในการบำรุงรักษาตลอดอายุการใช้งาน นิสสัน ประเทศไทย มีเครือข่ายโชว์รูมและศูนย์บริการกว่า 180 แห่งทั่วประเทศ ที่พร้อมอำนวยความสะดวกได้อย่างเต็มที่

 

  1. เลือกแบรนด์ที่คุณวางใจ

อ่านมาถึงตรงนี้ คุณอาจจะมีคำถาม อาทิ แล้วจะรู้ได้อย่างไรว่ารถยนต์แบรนด์ไหนที่วางใจได้ ทางหนึ่งที่จะทราบได้ คือ จากประสบการณ์ของลูกค้าที่เคยซื้อมาก่อน ซึ่งสามารถดูได้จากการจัดอันดับด้านความพึงพอใจของลูกค้า เช่น การศึกษาวิจัยดัชนีด้านการบริการลูกค้าในประเทศไทย ประจำปี 2562 โดย เจ.ดี. พาวเวอร์ (J.D. Power 2019 Thailand Customer Service Index (CSI) StudySM ) ซึ่งเป็นการศึกษาด้านการบริการลูกค้าประจำปี ที่วิเคราะห์ความพึงพอใจโดยรวมของเจ้าของรถยนต์ที่ใช้บริการจากศูนย์บริการมาตรฐาน สำหรับการบำรุงรักษาและงานซ่อมแซมในช่วง 1 – 3 ปีแรก

 

การศึกษาดังกล่าว ทำการประเมินความพึงพอใจด้านการบริการหลังการขายจากเจ้าของรถยนต์ โดยมีเกณ์การพิจารณา ถึง 5 ปัจจัย ได้แก่ คุณภาพด้านการบริการ การรับรถคืน สิ่งอำนวยความสะดวกในการบริการ การนำเสนอบริการใหม่ ๆ และ ที่ปรึกษางานบริการ

 

ซึ่งในปี 2562 นิสสัน ประเทศไทย คว้าอันดับหนึ่งจากการจัดอันดับด้านความพึงพอใจของลูกค้า จากผลการศึกษาวิจัยดัชนีด้านการบริการลูกค้าในประเทศไทย

 

ด้วยคุณภาพด้านงานบริการ นิสสันสามารถทำได้เหนือมาตรฐานทั้งในแง่ ระยะเวลาการให้บริการที่รวดเร็ว และครบถ้วน ความสามารถในการให้คำปรึกษาของที่ปรึกษางานบริการที่สามารถอธิบายและให้คำแนะนำเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ในด้านต่าง ๆ ราคางานซ่อมบำรุงที่เป็นธรรมและพนักงานที่คอยให้ความช่วยเหลือแก่ลูกค้าเป็นอย่างดี ได้ถือเป็นเครื่องยืนยันมาตรฐานด้านบริการของนิสสัน ประเทศไทย ที่อยู่เหนือกว่าค่าเฉลี่ยรวมของอุตสาหกรรม

 

การเลือกซื้อรถสักคันถือเป็นเรื่องใหญ่ เป็นการตัดสินใจครั้งสำคัญครั้งหนึ่ง นิสสัน ยินดีที่จะคอยช่วยเหลือและมอบประสบการณ์ที่ดีในการซื้อรถของคุณให้เป็นไปอย่างราบรื่น และหวังว่าจะมีโอกาสได้ต้อนรับคุณเข้าสู่ครอบครัวนิสสันของเรา

 

ศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับนิสสัน และ โปรโมชั่นต่าง ๆ ได้ที่ www.nissan.co.th   

[อ่าน 790]
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'GC' รุกโมเดลจัดการขยะพลาสติกครบวงจร ชี้ดีมานด์พลาสติกพุ่ง รับ New Normal
“ทำเรื่องยาก ให้เป็นเรื่องง่าย” หัวใจของงานพีอาร์ ยุค New Normal
#SOdAmask พลิก Mask เป็น Hero Mask
'จรัมพร' แนะทางรอด SME ฝ่าวิกฤติโควิด - 19
ยอมรับ ปรับตัวเร็ว ทางรอดของธุรกิจยุคโควิด-19
ธุรกิจอัญมณีและเครื่องประดับ รอดได้ด้วยดิจิทัลเทคโนโลยี
MAGAZINE UPDATE
Owner
DOUBLE D CREATION Co.,Ltd.
เอเวอร์กรีนวิว ทาวเวอร์ ชั้น 4
เลขที่ 22/43 ซอยบางนา-ตราด 56 ถนนบางนา-ตราด
แขวงบางนา เขตบางนา กรุงเทพมหานคร 10260
Tel : 02-751-4994-5
Mobile : 08-8246-2542
Advertising
ติดต่อโฆษณา และ การตลาด
คุณศุภากร ยาตพงศ์ (บู)
Mobile : 08-1355-3636
Tel : 02-751-4994-5
E-mail : market-plus@hotmail.com
info@marketplus.in.th
PR News
ส่งข่าวประชาสัมพันธ์
E-mail : info@marketplus.in.th,
market-plus@hotmail.com,
marketplus@hotmail.co.th
Copyright © 2016 DOUBLE D CREATION Co.,Ltd. All rights Reserved