มาม่า “ยืนหนึ่ง” แบรนด์กลุ่มอาหาร ผู้บริโภคเลือกซื้อ 170 ล้านครั้ง มากที่สุดในไทย
26 Jun 2020

 

Kantarเปิดอันดับ Thailand Brand Footprint 2020 เผย “มาม่า” ยืนหนึ่งแบรนด์กลุ่มอาหาร ผู้บริโภคเลือกซื้อสูงถึง 170 ล้านครั้ง มากที่สุดในไทย วิเคราะห์จาก 571 แบรนด์ FMCG ช่วง พฤศจิกายน 2018 ถึง ตุลาคม 2019

 

แม้จะเป็นแบรนด์ยืนหนึ่งในตลาดบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปอยู่แล้ว มาม่าก็ไม่หยุดยั้งในการออกกลยุทธ์ทางการตลาดเพื่อการเติบโตและสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ใหม่ แม้ไลน์สินค้า Mama OK (Oriental Kitchen) ระดับพรีเมี่ยมจะประสบความสำเร็จอยู่แล้ว แต่แบรนด์ก็ยังต่อยอดเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ “Mama OK รสผัดไข่เค็ม” ช่วยผลักดันยอดขายของแบรนด์

 

การก้าวเข้าสู่วงการ "ไข่เค็ม" ในเวลาที่เหมาะสม ด้วยรสชาติอันแปลกใหม่ของไข่แดงที่ไม่ซ้ำใคร นี่ถือเป็น NPD ที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดในไทย ปี 2019 ด้วยจำนวนการซื้อสูงถึง 3.6 ล้านครั้ง จาก Value Proposition ที่ส่งมอบให้ลูกค้าคือ “รสชาติเหนือกว่าราคา” แม้กระแสไข่เค็มในตลาดจะเริ่มแผ่วเบาลง แต่ข้อมูลจาก Kantar พบว่า ผู้บริโภคยังคงบริโภค Mama OK รสผัดไข่เค็ม อยู่

 

คุณชัยลดา ตันติเวชกุล รองประธานกรรมการ บมจ.สหพัฒนพิบูล ให้สัมภาษณ์ในรายงาน Kantar, Asia Brand Footprint 2020 ว่า “คุณค่าของกลุ่มสหพัฒน์สร้างขึ้นบนพื้นฐานของความซื่อสัตย์ โดยการขายผลิตภัณฑ์คุณภาพดีในราคายุติธรรม เราให้ความสำคัญกับการรักษามาตรฐานคุณภาพและการพัฒนานวัตกรรมใหม่ๆ เพื่อตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคจากพฤติกรรมในการใช้ชีวิตและความเชื่อที่เปลี่ยนแปลงอยู่เสมอ กว่า 40 ปีที่มาม่ายึดมั่นในหลักการนี้โดยสโลแกนดั้งเดิม ‘มาม่า อร่อย’ แบรนด์ยังคงนำเสนอรสชาติที่หลากหลายรูปแบบเพื่อกระตุ้นผู้บริโภคอย่างต่อเนื่อง ในขณะที่เสริมสร้างความสัมพันธ์กับลูกค้าผ่านแคมเปญและกิจกรรมสื่อสารการตลาดต่างๆ

 

เราตัดสินใจปัดฝุ่นไลน์สินค้า ‘Mama OK’ อีกครั้งในปี 2019 จากจุดเริ่มต้น 20 ปีก่อนในชื่อ ‘Mama Oriental Kitchen’ และวางตำแหน่งผลิตภัณฑ์ให้เป็นบะหมี่กึ่งสำเร็จรูประดับพรีเมี่ยมที่มีรสชาติแบบตะวันออกแท้ๆ ช่วงต้นปี 2019 เราตัดสินใจจับกลุ่มผู้บริโภคที่อายุน้อยโดยชื่อ ‘Mama OK’ และเปิดตัวรสผัดไข่เค็มสู่ตลาด โดยอิงกระแสความนิยมไข่เค็มที่สูงขึ้น ด้วยรสชาติที่โดดเด่นของเราผนวกกับการออกแบบบรรจุภัณฑ์ที่โดดเด่น เช่นเดียวกับแคมเปญการสื่อสารที่ได้รับการตอบรับอย่างล้นหลามจากผู้บริโภคทั่วประเทศ

 

หลังจากนั้นไม่นานเราได้เปิดตัวแคมเปญ ‘OK Generation’ ซึ่งมีซูเปอร์สตาร์ เจเจ กฤษณภูมิ พิบูลสงคราม พรีเซนเตอร์ซึ่งทำให้ตำแหน่งบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปของเราแข็งแกร่งขึ้นสำหรับคนรุ่นใหม่ นอกจากนี้เรายังเน้นการใช้ข้อมูลการวิจัยและข้อมูลการตลาดในทุกช่วงของวงจรชีวิตผลิตภัณฑ์

 

ดาวน์โหลดรายงานฉบับเต็มได้ที่ www.kantar.com/asia-brandfootprint-2020

 

[อ่าน 489]
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
Marketing Trends 2021
SCG เผยเทรนด์การก่อสร้าง 2021 เร่งสู่ยุค Smart City เชื่อมต่อแนวคิด Smart Living
สำนักวิจัย CIMB Thai ปรับมุมมองเศรษฐกิจไทยรับการระบาดโควิดรอบใหม่ - ปรับคาดการณ์ GDP ปี 63 และ 64
LARK เทรนด์การทำงานวิถีใหม่ที่หลายองค์กรธุรกิจเลือกใช้แม้พ้นช่วงล็อกดาวน์
'กรุงศรี' เผยผลสำรวจพฤติกรรมการเลือกซื้อผลิตภัณฑ์กองทุนของคนไทย แนวโน้มดี
5 ทริปท่องเที่ยวมาแรงในปี 2564
MAGAZINE UPDATE
Owner
DOUBLE D CREATION Co.,Ltd.
เอเวอร์กรีนวิว ทาวเวอร์ ชั้น 4
เลขที่ 22/43 ซอยบางนา-ตราด 56 ถนนบางนา-ตราด
แขวงบางนา เขตบางนา กรุงเทพมหานคร 10260
Tel : 02-751-4994-5
Mobile : 08-8246-2542
Advertising
ติดต่อโฆษณา และ การตลาด
คุณศุภากร ยาตพงศ์ (บู)
Mobile : 08-1355-3636
Tel : 02-751-4994-5
E-mail : market-plus@hotmail.com
info@marketplus.in.th
PR News
ส่งข่าวประชาสัมพันธ์
E-mail : info@marketplus.in.th,
market-plus@hotmail.com,
marketplus@hotmail.co.th
Copyright © 2016 DOUBLE D CREATION Co.,Ltd. All rights Reserved