ทีเอ็มบีและธนชาต สรุปแผนงานรวมธนาคารเป็นหนึ่งเดียว เดินหน้าตามเป้าหมายที่ตั้งไว้
29 Oct 2020

 

ทีเอ็มบีและธนชาต เผยภารกิจรวมสองธนาคารเดินตามเป้าหมายอย่างราบรื่นตามที่ตั้งไว้ ก่อนการรวมกิจการจะเสร็จสิ้นภายในเดือนกรกฎาคม 2564 ด้วยการนำจุดแข็งมาส่งเสริมกันและกันเพื่อสานประโยชน์ทางธุรกิจอย่างรอบด้าน พร้อมร่วมสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ และบริการทางการเงินต่างๆ เพื่อมอบประสบการณ์ที่ดีให้ลูกค้า ทั้ง “บริการสาขาร่วม (Co-Location) - การชำระบิล (Bill payment) - การให้บริการสินเชื่อรถยนต์และการใช้บริการผ่านตู้ ATM ของทีเอ็มบีและธนชาตเหมือนเป็นตู้เดียวกัน ฟรีไม่มีค่าธรรมเนียม”

 

ประพันธ์  อนุพงษ์องอาจ ผู้จัดการใหญ่ ทีเอ็มบี (TMB) หรือ ธนาคารทหารไทย จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า

“แผนการจับมือทางธุรกิจรวมกิจการสู่เป้าหมายเป็นหนึ่งเดียวของทีเอ็มบีและธนชาต ได้ดำเนินตามแผนที่วางไว้อย่างราบรื่น ภายใต้ ONE DREAM, ONE TEAM, ONE GOAL ด้วยต้องการที่จะช่วยสร้างชีวิตทางการเงิน หรือ Financial Well-being ที่ดีขึ้นให้กับลูกค้าและคนไทยทั้งประเทศ ซึ่งเป็นพื้นฐานที่จะช่วยให้ทุกคนสามารถบรรลุเป้าหมายในชีวิตทางการเงินของตนเองได้อย่างเต็มที่ โดยมีการปรับ พัฒนา และนำจุดแข็งมาส่งเสริมกันและกันให้เกิดบริการที่แตกต่างและเข้าใจถึงความต้องการของลูกค้ามากขึ้นโดยกระบวนการรวมกิจการทั้งสองธนาคารจะเสร็จสมบูรณ์ภายในเดือนกรกฎาคม 2564”

 

สำหรับความสำเร็จของภารกิจการรวมธนาคารทั้งสองที่เริ่มดำเนินการมากว่า 6 เดือน มีความคืบหน้าล่าสุด 'ด้านการให้บริการลูกค้า'ธนาคารทั้งสองเริ่มเชื่อมโยงการให้บริการแบบไร้รอยต่อ ในช่องทางบริการอิเล็กทรอนิกส์ต่างๆ เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับลูกค้าของทั้งสองธนาคารมากยิ่งขึ้นโดยลูกค้าที่ต้องการชำระบิลสินเชื่อรถยนต์ ประกันรถยนต์ สินเชื่อบ้าน สินเชื่อส่วนบุคคล บัตรเครดิต และบัตรกดเงินสด ของธนาคารธนชาต สามารถทำรายการดังกล่าวได้ผ่านโมบายล์แอปพลิเคชัน ทัช (TOUCH) และตู้ ATM ของทีเอ็มบี(ยกเว้นสินเชื่อบ้าน และประกันรถยนต์) ได้เรียบร้อยแล้ว และในส่วนของลูกค้าทีเอ็มบี สามารถใช้บริการกดเงินไม่ใช้บัตรผ่าน TOUCH เพื่อรับเงินสดจากเครื่อง ATM ของธนชาตได้เช่นกัน

นอกจากนี้ลูกค้าทั้งสองธนาคาร ต่างก็ได้รับความสะดวกจากการใช้บริการ ATM/ ADM จำนวนกว่า 4,900 เครื่องทั่วประเทศ ผ่านเครือข่าย ATM ทั้งของทีเอ็มบี และธนชาต เสมือนเป็นตู้ของธนาคารเดียวกัน ไม่ว่าจะเป็นการฝาก ถอน และโอน สามารถทำรายการได้ฟรี! ไม่มีค่าธรรมเนียม

 

อีกหนึ่งความสำเร็จของการให้บริการสาขา ธนาคารได้เปิดตัวสาขาที่ให้บริการร่วม (Co-Location) ระหว่างทีเอ็มบี และธนชาต ที่ได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการไปช่วงต้นปีที่ผ่านมา ได้รับเสียงสะท้อนด้านดีและชื่นชมจากลูกค้า เพราะลูกค้าของทั้งสองธนาคารได้รับความสะดวกสบาย ทั้งในเรื่องการบริการและผลิตภัณฑ์ที่นำมาตอบโจทย์ให้ตรงตามความต้องการมากขึ้น โดยสิ้นปี 2563 เป้าหมายอยู่ที่ประมาณ 100 สาขา แบ่งเป็นในกรุงเทพฯ ประมาณ 60 สาขา และต่างจังหวัด จำนวนกว่า 30 สาขา

นอกจากนี้ พนักงานทีเอ็มบีสามารถแนะนำผลิตภัณฑ์บริการสินเชื่อรถยนต์ ไม่ว่าจะเป็นสินเชื่อรถยนต์ใหม่ รถใช้แล้ว และรถแลกเงิน ซึ่งเป็นกลุ่มผลิตภัณฑ์หลักและโดดเด่นจากธนชาต  ตอกย้ำการรวมจุดแข็งเพื่อส่งมอบผลิตภัณฑ์และบริการที่ดีที่สุดให้กับลูกค้า

 

สำหรับความคืบหน้าในด้านการรวมบุคคลากร การวางแผนโครงสร้างกำลังคนและการโอนย้ายพนักงานเป็นไปอย่างราบรื่นและเป็นไปตามเป้าหมาย พนักงานทั้งทีเอ็มบีและธนชาต ต่างให้ความร่วมมือร่วมใจ ทุกคนพร้อมจะเปิดรับสิ่งใหม่ที่แตกต่างและทำงานด้วยความกระตือรือร้นที่จะร่วมสร้างธนาคารแห่งใหม่ที่มีศักยภาพในการแข่งขันนี้ด้วยกัน โดยผู้บริหารของธนาคารใหม่ได้ย้ายมาทำงานร่วมกันทั้งหมดตั้งแต่ต้นปี และตลอดครึ่งปีที่ผ่านมา มีการโอนย้ายพนักงานบางส่วนมาแล้วเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นกลุ่มผู้บริหารระดับสูง พนักงานระดับหัวหน้างาน และพนักงานส่วนปฎิบัติการ

 

ณ ตอนนี้ทีเอ็มบีและธนชาตถือเป็นว่า ONE TEAM ที่ร่วมมือร่วมใจกันสร้างธนาคารใหม่เป็นธนาคารพาณิชย์ที่มีขนาดใหญ่เป็นอันดับ 6 ในกลุ่มธนาคารพาณิชย์ไทย มีฐานลูกค้าขนาดใหญ่ขึ้น แตะระดับ 10 ล้านราย ช่วยเพิ่มความสามารถในการแข่งขันกับธนาคารพาณิชย์อื่นทั้งในระดับประเทศและระดับอาเซียน รวมทั้งสามารถสร้างสรรค์สินค้าและบริการด้านการเงินใหม่ๆให้ลูกค้าได้มีชีวิตทางการเงินที่ดีขึ้น

 

[อ่าน 779]
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ทำเนื้อหาของแบรนด์สินค้าให้น่าสนใจ ด้วย Brand Storytelling
KBANK x LINE ผสาน 2 จุดแข็ง ลุย โซเชียลแบงก์กิ้ง
PENGUIN EAT SHABU พลิกเกมสู้วิกฤติ 'ธรรมดาโลกไม่จำ'
เลือกประกันอย่างไร ตอบโจทย์ ลดภาษี คุ้มคุ้ม
ตลาดสี่มุมเมืองทุ่ม 4,500 ล้านบาท เปิดตัว ‘ตลาดสี่มุมเมืองยุคใหม่’
ถอดรหัสเจนเนอราลี่ ผ่านวิสัยทัศน์ CEO พาแบรนด์ระดับโลกสู่ใจคนไทย
MAGAZINE UPDATE
Owner
DOUBLE D CREATION Co.,Ltd.
เอเวอร์กรีนวิว ทาวเวอร์ ชั้น 4
เลขที่ 22/43 ซอยบางนา-ตราด 56 ถนนบางนา-ตราด
แขวงบางนา เขตบางนา กรุงเทพมหานคร 10260
Tel : 02-751-4994-5
Mobile : 08-8246-2542
Advertising
ติดต่อโฆษณา และ การตลาด
คุณศุภากร ยาตพงศ์ (บู)
Mobile : 08-1355-3636
Tel : 02-751-4994-5
E-mail : market-plus@hotmail.com
info@marketplus.in.th
PR News
ส่งข่าวประชาสัมพันธ์
E-mail : info@marketplus.in.th,
market-plus@hotmail.com,
marketplus@hotmail.co.th
Copyright © 2016 DOUBLE D CREATION Co.,Ltd. All rights Reserved