LINE Bank ได้รับอนุญาตให้ดำเนินธุรกิจ ธนาคารทางอินเตอร์เน็ตในประเทศไต้หวัน
07 Feb 2021

 

LINE Bank ได้รับใบอนุญาตในการดำเนินกิจการ จากคณะกรรมการกำกับดูแลสถาบันการเงินแห่งไต้หวันให้ดำเนินกิจการธนาคารทางอินเตอร์เน็ตในประเทศไต้หวันได้แล้ว ตั้งแต่ได้รับอนุญาตให้จัดตั้งธนาคารในปี 2019 LINE Bank ได้ทำงานอย่างหนักในการดำเนินการให้เป็นไปตามกฎระเบียบต่างๆของภาครัฐ จากนี้ไป LINE Bank จะยังคงมุ่งทำงานต่อเนื่องกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพื่อรักษาไว้ซึ่งความมั่นคงและระบบการดำเนินการที่เชื่อถือได้ เพื่อเตรียมที่จะเปิดตัวธนาคารในไตรมาส 1 ปี 2564 นี้ โดย LINE Bank จะเริ่มต้นธุรกิจด้วยการให้บริการสำหรับลูกค้ารายย่อยเป็นหลักก่อน ซึ่งรวมถึงการฝาก-ถอน-โอนเงิน บัตรเดบิต สินเชื่อส่วนบุคคล

 

มอร์ริส หวง ผู้จัดการทั่วไป LINE Bank ประเทศไต้หวันกล่าวว่า เรามีความยินดีเป็นอย่างยิ่งและขอขอบคุณคณะกรรมการกำกับดูแลสถาบันการเงินแห่งไต้หวันที่ให้การอนุมัติ เรามุ่งให้บริการลูกค้าด้วยนวัตกรรมเพื่อสร้างความสะดวกสบายให้กับบริการธนาคาร”

 

อิน จูน ฮวาง ประธานกรรมการบริหาร LINE Bank ประเทศไต้หวัน กล่าวว่า “ฟินเทค มีการขยายตัวอย่างมากในเอเชีย ดึงดูดการลงทุนมหาศาลในช่วง 10 ปีที่ผ่านมา และเชื่อว่าจะเติบโตอย่างต่อเนื่องไปอีกกว่า 10 ปี ทั้งนี้ ในปีที่ผ่านมา เราเห็นความสำเร็จอย่างมากของ LINE BK ที่เปิดตัวไปในประเทศไทย ดำเนินธุรกิจโดย K LINE มีลูกค้าจำนวนมากเข้าใช้บริการในเดือนแรกของการเปิดตัว ดังนั้น เราจึงมั่นใจมากว่าจะเกิดความสำเร็จอย่างยิ่งใหญ่ในไต้หวันเช่นกัน”

 

ด้วยมูลค่าพื้นฐานถึง 21 ล้าน MAU ในประเทศไต้หวัน LINE Bank จะร่วมกับ LINE และเครือข่ายธุรกิจของผู้ถือหุ้นเพื่อดำเนินการตามพันธกิจที่ว่า “ธนาคารในมือคุณ” LINE Bank มุ่งมั่นที่จะฟังเสียงจากลูกค้าเพื่อที่จะนำมาพัฒนาให้ LINE Bank กลายเป็นธนาคารที่น่าเชื่อถือและเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตผู้คนของประเทศไต้หวัน  

 


LINE Bank มีแผนที่จะเปิดตัวบริการในไต้หวันในไตรมาสแรกปี 2564 เพื่อให้บริการสำหรับลูกค้ารายย่อย ซึ่งรวมถึงการฝาก-ถอน-โอนเงิน บัตรเดบิต สินเชื่อส่วนบุคคล ข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาเข้าเว็บไซต์ www.linebank.com.tw.

 

[อ่าน 389]
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
คาเธ่ย์ แปซิฟิค คาร์โก้ พัฒนาโซลูชันการขนส่งสำหรับการจัดส่งวัคซีน COVID-19
2028 เศรษฐกิจจีน จะยิ่งใหญ่แซงหน้าอเมริกา
ประเทศในเอเชียแปซิฟิกครองดัชนีตลาดเกิดใหม่ด้านโลจิสติกส์และพื้นฐานธุรกิจ
กลุ่มดุสิตธานีเดินหน้าปักธงคูเวต เตรียมเปิดให้บริการ “ดุสิตปริ๊นเซส มาห์บูลา คูเวต” ในปี 2566
เมื่อ Apple กำลังสร้าง ‘รถยนต์ไฟฟ้า’ เป็นของตัวเอง
อาลีบาบา กรุ๊ปรายงานผลประกอบการไตรมาส 4 สิ้นสุดเดือนธันวาคม 2563
MAGAZINE UPDATE
Owner
DOUBLE D CREATION Co.,Ltd.
เอเวอร์กรีนวิว ทาวเวอร์ ชั้น 4
เลขที่ 22/43 ซอยบางนา-ตราด 56 ถนนบางนา-ตราด
แขวงบางนา เขตบางนา กรุงเทพมหานคร 10260
Tel : 02-751-4994-5
Mobile : 08-8246-2542
Advertising
ติดต่อโฆษณา และ การตลาด
คุณศุภากร ยาตพงศ์ (บู)
Mobile : 08-1355-3636
Tel : 02-751-4994-5
E-mail : market-plus@hotmail.com
info@marketplus.in.th
PR News
ส่งข่าวประชาสัมพันธ์
E-mail : info@marketplus.in.th,
market-plus@hotmail.com,
marketplus@hotmail.co.th
Copyright © 2016 DOUBLE D CREATION Co.,Ltd. All rights Reserved