เป๊ปซี่โคปรับโฉม“ข้าวโอ๊ตเควกเกอร์”ชูจุดขาย“ดีต่อใจ”บุกตลาดซีเรียลรับเทรนด์เฮลท์ตี้
04 Oct 2018


          บริษัท เป๊ปซี่-โคล่า (ไทย) เทรดดิ้ง จำกัด ในเครือเป๊ปซี่โค เดินหน้ารุกตลาดอาหารเพื่อสุขภาพปรับโฉมบรรจุภัณฑ์ “เควกเกอร์” (Quaker) ผลิตภัณฑ์ข้าวโอ๊ต 100% จากธรรมชาติ นำเสนอภาพลักษณ์ใหม่ทันสมัยมากขึ้นรับเทรนด์คนรุ่นใหม่ใส่ใจสุขภาพและหันมารับประทานอาหารคลีน พร้อมชูจุดขาย “ดีต่อสุขภาพหัวใจ” ด้วยคุณสมบัติเด่นของข้าวโอ๊ตที่อุดมไปด้วยสารอาหารที่ดีต่อร่างกาย ทั้งยังช่วยลดระดับคอเลสเตอรอลซึ่งเป็นหนึ่งในปัจจัยที่ก่อให้เกิดโรคหัวใจและหลอดเลือด


          เคิร์ธ พรีชอว์ กรรมการผู้จัดการ กลุ่มธุรกิจอาหาร บริษัท เป๊ปซี่-โคล่า (ไทย) เทรดดิ้ง จำกัด กล่าวว่า “เควกเกอร์เป็นแบรนด์ข้าวโอ๊ตอันดับหนึ่งของโลก* ที่ได้รับความเชื่อถือมากว่า 140 ปี ปัจจุบันถือเป็นหนึ่งใน 22แบรนด์หลักของเป๊ปซี่โคที่มียอดขายทั่วโลกในแต่ละปีมากกว่า 1 พันล้านเหรียญสหรัฐฯหรือประมาณ 32,000 ล้านบาทเคียงคู่แบรนด์ระดับโลกอย่าง เป๊ปซี่ เลย์ ทรอปิคาน่า และเกเตอเรดโดยได้ทำตลาดในประเทศไทยมากว่า 10ปีแล้ว และเพื่อตอบรับเทรนด์ของผู้บริโภคยุคใหม่ที่ให้ความสำคัญกับการดูแลสุขภาพและการเลือกรับประทานอาหารที่ดีต่อร่างกายในปีนี้ เราได้ปรับดีไซน์บรรจุภัณฑ์และตราสัญลักษณ์ของแบรนด์เควกเกอร์ให้มีความทันสมัยและโดดเด่นมากขึ้นพร้อมเตรียมส่งแคมเปญการตลาดเพื่อสื่อสารให้คนไทยได้รับทราบถึงคุณประโยชน์ของข้าวโอ๊ตที่เต็มเปี่ยมไปด้วยสารอาหารต่างๆ ที่จำเป็นต่อร่างกาย โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ประโยชน์ต่อสุขภาพหัวใจ”

 


          “การปรับตัวของแบรนด์เควกเกอร์ในครั้งนี้เพื่อมุ่งบุกตลาดซีเรียลอาหารเช้า (Breakfast Cereal)หรือผลิตภัณฑ์แปรรูปจากธัญพืชที่มีมูลค่ากว่า 3,000 ล้านบาทและมีอัตราการเติบโตถึง 15%**ทั้งยังสอดคล้องกับทิศทางการดำเนินธุรกิจระยะยาวของเป๊ปซี่โคภายใต้นโยบาย Performance with Purpose ในด้านผลิตภัณฑ์ (Product) ที่มุ่งนำเสนอผลิตภัณฑ์ทางเลือกเพื่อสุขภาพให้สามารถตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคในยุคปัจจุบัน ทั้งนี้ เป๊ปซี่โคได้ตั้งเป้าหมายที่จะสร้างอัตราการเติบโตของยอดขายสินค้าในกลุ่มโภชนาการ (Everyday Nutrition) ทั่วโลกให้สูงกว่าผลิตภัณฑ์อื่นๆ ทั้งหมดในพอร์ตโฟลิโอให้ได้ภายในปี 2025 ด้วยการพัฒนาและทำตลาดผลิตภัณฑ์ซึ่งทำจากวัตถุดิบที่มีคุณค่าทางโภชนาการอย่างต่อเนื่อง อาทิ ธัญพืชอย่างข้าวโอ๊ตเควกเกอร์ ผักและผลไม้ โปรตีนและผลิตภัณฑ์จากนม เป็นต้น” เคิร์ธ กล่าวเสริม


          จุดเด่นของผลิตภัณฑ์ข้าวโอ๊ตเควกเกอร์  คือ เป็นข้าวโอ๊ต 100% จากธรรมชาติซึ่งถือเป็นธัญพืชชนิดไม่ขัดสีที่อุดมไปด้วยสารอาหารที่จำเป็นต่อร่างกายมากมาย ไม่ว่าจะเป็น โปรตีน วิตามินบี 1 ฟอสฟอรัส แมกนีเซียมโปแตสเซียม แคลเซียม และธาตุเหล็ก โดยมีปริมาณมากกว่าเมื่อเทียบกับธัญพืชชนิดอื่นๆ อย่างข้าว ข้าวกล้อง ข้าวสาลี หรือข้าวบาร์เลย์ นอกจากนี้ ข้าวโอ๊ตยังมีส่วนประกอบของไฟเบอร์หรือไยอาหาร ซึ่งเมื่อรับประทานแล้วจะอยู่ท้อง อิ่มนาน และมีส่วนช่วยให้ระบบการย่อยอาหารทำงานได้ดีขึ้น ที่สำคัญที่สุด คือ ข้าวโอ๊ตเป็นแหล่งของไฟเบอร์ประเภทละลายน้ำได้ที่ชื่อว่า‘เบต้ากลูแคน’ ซึ่งช่วยลดระดับคอเลสเตอรอลในร่างกายอันเป็นหนึ่งในปัจจัยเสี่ยงต่อการเกิดโรคหัวใจและหลอดเลือด ดังนั้น หากรับประทานข้าวโอ๊ตทุกวันๆ ละ 1 – 2 มื้อ อย่างน้อย 6 – 12 สัปดาห์ต่อเนื่อง ก็จะมีส่วนช่วยทำให้ระดับคอเลสเตอรอลในเลือดลดลงได้


          ปัจจุบัน บริษัท เป๊ปซี่-โคล่า (ไทย) เทรดดิ้ง จำกัด เป็นผู้นำเข้าผลิตภัณฑ์ข้าวโอ๊ต “เควกเกอร์” จากต่างประเทศเพื่อจำหน่ายในประเทศไทย โดยมีให้เลือก 2 รูปแบบ คือ ข้าวโอ๊ตสุกเร็ว (QUICK COOK OATMEAL)ในบรรจุภัณฑ์สีฟ้า ซึ่งเป็นข้าวโอ๊ต 100% จากธรรมชาติที่สามารถปรุงเสร็จได้ภายใน 2 นาทีเพียงเทน้ำร้อนหรือนมแล้วใช้การต้มบนเตาหรือการอุ่นด้วยเตาไมโครเวฟ และ ข้าวโอ๊ตปรุงสำเร็จ (INSTANT OATMEAL)ในบรรจุภัณฑ์สีแดง ซึ่งเป็นข้าวโอ๊ต 100% จากธรรมชาติเช่นกันแต่ผ่านกระบวนการผลิตที่ทำให้ข้าวโอ๊ตมีเกล็ดเล็กกว่า จึงสามารถรับประทานได้ทันทีเพียงแค่เพียงเติมน้ำร้อนและคนให้สุก

 


          ข้าวโอ๊ตเควกเกอร์ทั้งสองรูปแบบมีให้เลือก 3 ขนาด คือ แบบกระป๋องขนาด 400 กรัม ราคา 60 บาท และขนาด 800 กรัม ราคา 108 บาท และแบบถุงกับขนาดสุดคุ้ม 1 กิโลกรัม ราคา 98 บาท มีวางจำหน่ายในซูเปอร์มาร์เก็ตและห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วประเทศ


          * อ้างอิงข้อมูลจากยอดขายในปี 2016 โดยบริษัท ยูโรมอนิเตอร์ อินเตอร์เนชันแนล จำกัด
          ** อ้างอิงข้อมูลตลาดซีเรียลอาหารเช้าในประเทศไทย ปี 2017 โดย บริษัท นีลเส็น (ประเทศไทย) จำกัดโดยตลาดซีเรียลอาหารเช้า (หรือผลิตภัณฑ์แปรรูปจากธัญพืช) รวมถึงธัญพืชแบบแท่ง เครื่องดื่มที่ทำจากธัญพืช ธัญพืชผงชนิดชงร้อน และธัญพืชพร้อมทาน

[อ่าน 136]
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
“โอเพ่นดรีม” เปิดบริการแชทบอท “My Sis” เพื่อนที่ปรึกษาด้านความรุนแรงในครอบครัว
MGC-ASIA ยกทัพยนตรกรรมระดับโลก “MGC-ASIA AUTOFEST 2019”
เคทีซี ผนึก เศรษฐเสถียรฯ เสริมหลักสูตรการเรียนเพื่อน้องบกพร่องทางการได้ยิน
เอไอเอ ประเทศไทย เปิดตัวผลิตภัณฑ์ประกันชีวิตที่ให้มากกว่าความคุ้มครอง
“เอสซีจี” สนับสนุน “เทสโก้ โลตัส” เดินหน้ายกระดับนโยบายเพื่อสิ่งแวดล้อม
กิติบดี ช่อทับทิม คว้าแชมป์ “ดิอาจิโอ รีเสิร์ฟ เวิลด์ คลาส ไทยแลนด์ 2019”
MAGAZINE UPDATE
Owner
DOUBLE D CREATION Co.,Ltd.
เอเวอร์กรีนวิว ทาวเวอร์ ชั้น 4
เลขที่ 22/43 ซอยบางนา-ตราด 56 ถนนบางนา-ตราด
แขวงบางนา เขตบางนา กรุงเทพมหานคร 10260
Tel : 02-751-4994-5
Mobile : 08-8246-2542
Advertising
ติดต่อโฆษณา และ การตลาด
คุณศุภากร ยาตพงศ์ (บู)
Mobile : 08-1355-3636
Tel : 02-751-4994-5
E-mail : market-plus@hotmail.com
info@marketplus.in.th
PR News
ส่งข่าวประชาสัมพันธ์
E-mail : info@marketplus.in.th,
market-plus@hotmail.com,
marketplus@hotmail.co.th
Copyright © 2016 DOUBLE D CREATION Co.,Ltd. All rights Reserved