“น้ำดื่มสิงห์” อัดบิ๊กแคมเปญ “บุกตลาดโค้งสุดท้ายปลายปี”
02 Nov 2018

ตลาดน้ำดื่มเดือด! “สิงห์” รัวหมัดเด็ดการตลาดไตรมาสสุดท้ายของปี 2561 จัดเต็ม 2 แคมเปญใหญ่กระตุ้นยอดขาย

ธิติพร ธรรมาภิมุขกุล ผู้อำนวยการกลุ่มการตลาด ธุรกิจนอนแอลกอฮอลล์ บริษัท สิงห์ คอร์เปอเรชั่น จำกัด เปิดเผยว่าบริษัททุ่มงบประมาณ 50 ล้านบาทเพื่อจัดเต็มกิจกรรมการตลาด 2 แคมเปญใหญ่ ตอกย้ำตลาดกลุ่มคนรุ่นใหม่ให้มีความแข็งแกร่งขึ้น ด้วยการใช้กลยุทธ์ Influencer Marketing ดึง “เจ้าขุน จักรภัทร วรรธนะสิน” ร่วมเป็นหนึ่งในแบรนด์อินฟลูเอนเซอร์ของน้ำดื่มสิงห์

ประเดิมเปิดแคมเปญทางการตลาดด้วยการแสดงนำใน MV เพลง“ใกล้”(Closer) ของศิลปินดังวงสครับ (Scrubb) ที่ถูกนำมา Cover ใหม่โดย “โต้ง ทูพี” แร๊ปเปอร์ชื่อดังสุดฮอตแห่งยุค ซึ่งเป็นแบรนด์อินฟลูเอนเซอร์ให้กับน้ำดื่มสิงห์อยู่แล้ว มาร่วมแต่งท่อนแร็พและร้องเพลงป๊อปเต็มเพลงเป็นครั้งแรก สร้างสีสันให้กับแบรนด์ในช่วงไตรมาสสุดท้ายของปี สะท้อนภาพแบรนด์น้ำดื่มสิงห์ที่อยู่ใกล้ชิดกับผู้บริโภคทุกวันทุกเวลา

"โดยแคมเปญดังกล่าวเป็นการเดินกลยุทธ์การตลาดต่อเนื่องจากปีก่อน ที่น้ำดื่มสิงห์ใช้แบรนด์อินฟลูเอนเซอร์ในวงการต่างๆ ร่วมแคมเปญ A Part of You ต่อด้วยการดึง “เจ้านาย - จิณเจษฎ์ วรรธนะสิน” มาเป็นพรีเซ็นเตอร์ครั้งใหญ่ในรอบ 30 ปี สร้างความผูกพันธ์ให้แบรนด์ (Brand Engagement) อีกทั้งผนึก Line แพลตฟอร์มที่ทันสมัยและมีประสิทธิภาพ ในแคมเปญ “Singha Rewards” ยิ่งดื่ม ยิ่งได้ แค่แอดไลน์ แล้วเติมพอยท์ เปิดประสบการณ์ใหม่ของผู้บริโภค เปลี่ยนการดื่มน้ำในชีวิตประจำวันให้สนุกยิ่งขึ้น"

นอกจากกลุ่มคนรุ่นใหม่แล้ว ผู้บริโภคกลุ่มครอบครัวก็ถือเป็นกลุ่มที่น้ำดื่มสิงห์ให้ความสำคัญมาตลอด กลยุทธ์การตลาดเพื่อเสริมความแข็งแกร่งให้กลุ่มนี้ น้ำดื่มสิงห์ได้ทำงานร่วมกับพันธมิตรระดับโลก อย่างบริษัท ฮาสโบร อินเตอร์เนชั่นแนล สหรัฐฯ เจ้าของการ์ตูนดังระดับโลก อย่าง “มาย ลิตเติ้ล โพนี่” (My Little Pony) ได้รับสิทธิ์นำภาพการ์ตูนมาใช้ในกิจกรรมการตลาด

"ประเดิมออกฉลากผลิตภัณฑ์น้ำดื่มสิงห์ขนาด 330 มิลลิลิตร รวม 8 แบบ ได้แก่ ทไวไลท์ สปาร์คเคิล, เรนโบว์แดช, พิ้งกี้ พาย, ราริตี้, แอปเปิ้ลแจ็ค, ฟลัตเตอร์ชาย และมาย ลิตเติ้ล โพนี่รวม จัดจำหน่ายในราคาปกติ ผ่านช่องทางซุปเปอร์มาร์เก็ต,ไฮเปอร์มาร์เก็ตชั้นนำทั่วไป, www.singhaonlineshop.com และจำหน่ายในรูปแบบปลีก ณ ร้านสะดวกซื้อ 7-11,แฟมิลี่ มาร์ทและ Traditional Trade ทั่วประเทศ ภายในสิ้นปีนี้ อีกทั้งยังสะสมพ้อยท์ผ่าน Application Singha Rewards ได้อีกด้วย ซึ่งจากกลยุทธ์ดังกล่าวคาดว่าจะช่วยเสริมแกร่งกลุ่มเป้าหมายที่เป็นครอบครัว และแฟนคลับทุกวัยของมาย ลิตเติ้ล โพนี่ควบคู่กันไปด้วย"

นอกจากนี้ น้ำดื่มสิงห์ยังได้จัดกิจกรรม "Ponyville in town @Parc Paragon" ซึ่งเป็นการจำลองปราสาทและบ้านของโพนี่ พร้อมเหล่าบรรดาม้าโพนี่น้อยน่ารักร่วมร้อยตัวมาให้ผู้บริโภคได้สัมผัสอย่างใกล้ชิด ช่วยสร้างการรับรู้แบรนด์ ดึงเด็กและครอบครัว ตลอดจนแฟนคลับของการ์ตูนมาย ลิตเติ้ล โพนี่ มาร่วมกิจกรรมที่ลานพาร์คพารากอน ระหว่างวันที่ 2-4 พฤศจิกายนนี้ พร้อมเปิดโอกาสให้ลูกค้าได้ร่วมกิจกรรมต่างๆ มากมาย อาทิ กิจกรรมเพ้นท์หน้าลายโพนี่, DIY คุ๊กกี้โพนี่ รวมถึงถ่ายรูปภาพในงานและแชร์บนโลกออนไลน์พร้อมติดแฮชแท็ก #SINGHAWATER รับฟรีภาพขนาดเล็กคนละ 1 ใบด้วย

อีกทั้งยังเอาใจลูกค้าต่างจังหวัดด้วยการยก "Ponyville" ไปทุกภาคทั่วไทย ต่อยอดกันต่อที่ The Mall โคราช ในวันที่ 16-18 พฤศจิกายน 2561 อีกทั้งยังมีแผน Schools Roadshow กิจกรรมลักษณะดังกล่าวไปยังโรงเรียนต่างๆ ทั่วประเทศ เพื่อให้กลุ่มเป้าหมายเด็กได้สัมผัสตัวการ์ตูนโพนี่ที่น่ารักแบบประชิดตัวยิ่งขึ้น

สำหรับภาพรวมตลาดน้ำดื่ม ในปี 2561 มีมูลค่าประมาณ 46,000 ล้านบาท หรือ คิดเป็นเชิงปริมาณ 4,900 ล้านลิตร ตลาดมีอัตราการเติบโตประมาณ 6.8% น้ำดื่มสิงห์มีส่วนแบ่งทางการตลาดโดยรวม 20.7.% และตั้งเป้าเพิ่มส่วนแบ่งทางการตลาดเป็น 25% ในปี 2562

[อ่าน 35]
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
NOSTRA ส่งแอปฯ ฟรี!! เช็คค่าฝุ่น PM 2.5 เรียลไทม์ทั่วประเทศ
มาสด้าระเบิดฟอร์ม!! ทำสถิติใหม่ทะลุ 7 หมื่นคัน เตรียม 6 รุ่นเสริมทัพรับปีหมูทอง
ลาซาด้า ช่วยลูกค้าแก้ปัญหา PM 2.5
"ไทยพาณิชย์" สนับสนุน "ไปรษณีย์ไทย" เปิดตัวบริการเก็บเงินปลายทาง
เคแบงก์ลุยเปิดสาขา 4 รูปแบบใหม่ 25 แห่ง ตอบโจทย์ลูกค้าที่มีความต้องการเฉพาะทาง
"ธนชาต" แนะวิธีการใช้หน้ากาก "N95" อย่างถูกวิธี
MAGAZINE UPDATE
Owner
DOUBLE D CREATION Co.,Ltd.
เอเวอร์กรีนวิว ทาวเวอร์ ชั้น 4
เลขที่ 22/43 ซอยบางนา-ตราด 56 ถนนบางนา-ตราด
แขวงบางนา เขตบางนา กรุงเทพมหานคร 10260
Tel : 02-751-4994-5
Mobile : 08-8246-2542
Advertising
ติดต่อโฆษณา และ การตลาด
คุณศุภากร ยาตพงศ์ (บู)
Mobile : 08-1355-3636
Tel : 02-751-4994-5
E-mail : market-plus@hotmail.com
info@marketplus.in.th
PR News
ส่งข่าวประชาสัมพันธ์
E-mail : info@marketplus.in.th,
market-plus@hotmail.com,
marketplus@hotmail.co.th
Copyright © 2016 DOUBLE D CREATION Co.,Ltd. All rights Reserved