“น้ำดื่มสิงห์” อัดบิ๊กแคมเปญ “บุกตลาดโค้งสุดท้ายปลายปี”
02 Nov 2018

ตลาดน้ำดื่มเดือด! “สิงห์” รัวหมัดเด็ดการตลาดไตรมาสสุดท้ายของปี 2561 จัดเต็ม 2 แคมเปญใหญ่กระตุ้นยอดขาย

ธิติพร ธรรมาภิมุขกุล ผู้อำนวยการกลุ่มการตลาด ธุรกิจนอนแอลกอฮอลล์ บริษัท สิงห์ คอร์เปอเรชั่น จำกัด เปิดเผยว่าบริษัททุ่มงบประมาณ 50 ล้านบาทเพื่อจัดเต็มกิจกรรมการตลาด 2 แคมเปญใหญ่ ตอกย้ำตลาดกลุ่มคนรุ่นใหม่ให้มีความแข็งแกร่งขึ้น ด้วยการใช้กลยุทธ์ Influencer Marketing ดึง “เจ้าขุน จักรภัทร วรรธนะสิน” ร่วมเป็นหนึ่งในแบรนด์อินฟลูเอนเซอร์ของน้ำดื่มสิงห์

ประเดิมเปิดแคมเปญทางการตลาดด้วยการแสดงนำใน MV เพลง“ใกล้”(Closer) ของศิลปินดังวงสครับ (Scrubb) ที่ถูกนำมา Cover ใหม่โดย “โต้ง ทูพี” แร๊ปเปอร์ชื่อดังสุดฮอตแห่งยุค ซึ่งเป็นแบรนด์อินฟลูเอนเซอร์ให้กับน้ำดื่มสิงห์อยู่แล้ว มาร่วมแต่งท่อนแร็พและร้องเพลงป๊อปเต็มเพลงเป็นครั้งแรก สร้างสีสันให้กับแบรนด์ในช่วงไตรมาสสุดท้ายของปี สะท้อนภาพแบรนด์น้ำดื่มสิงห์ที่อยู่ใกล้ชิดกับผู้บริโภคทุกวันทุกเวลา

"โดยแคมเปญดังกล่าวเป็นการเดินกลยุทธ์การตลาดต่อเนื่องจากปีก่อน ที่น้ำดื่มสิงห์ใช้แบรนด์อินฟลูเอนเซอร์ในวงการต่างๆ ร่วมแคมเปญ A Part of You ต่อด้วยการดึง “เจ้านาย - จิณเจษฎ์ วรรธนะสิน” มาเป็นพรีเซ็นเตอร์ครั้งใหญ่ในรอบ 30 ปี สร้างความผูกพันธ์ให้แบรนด์ (Brand Engagement) อีกทั้งผนึก Line แพลตฟอร์มที่ทันสมัยและมีประสิทธิภาพ ในแคมเปญ “Singha Rewards” ยิ่งดื่ม ยิ่งได้ แค่แอดไลน์ แล้วเติมพอยท์ เปิดประสบการณ์ใหม่ของผู้บริโภค เปลี่ยนการดื่มน้ำในชีวิตประจำวันให้สนุกยิ่งขึ้น"

นอกจากกลุ่มคนรุ่นใหม่แล้ว ผู้บริโภคกลุ่มครอบครัวก็ถือเป็นกลุ่มที่น้ำดื่มสิงห์ให้ความสำคัญมาตลอด กลยุทธ์การตลาดเพื่อเสริมความแข็งแกร่งให้กลุ่มนี้ น้ำดื่มสิงห์ได้ทำงานร่วมกับพันธมิตรระดับโลก อย่างบริษัท ฮาสโบร อินเตอร์เนชั่นแนล สหรัฐฯ เจ้าของการ์ตูนดังระดับโลก อย่าง “มาย ลิตเติ้ล โพนี่” (My Little Pony) ได้รับสิทธิ์นำภาพการ์ตูนมาใช้ในกิจกรรมการตลาด

"ประเดิมออกฉลากผลิตภัณฑ์น้ำดื่มสิงห์ขนาด 330 มิลลิลิตร รวม 8 แบบ ได้แก่ ทไวไลท์ สปาร์คเคิล, เรนโบว์แดช, พิ้งกี้ พาย, ราริตี้, แอปเปิ้ลแจ็ค, ฟลัตเตอร์ชาย และมาย ลิตเติ้ล โพนี่รวม จัดจำหน่ายในราคาปกติ ผ่านช่องทางซุปเปอร์มาร์เก็ต,ไฮเปอร์มาร์เก็ตชั้นนำทั่วไป, www.singhaonlineshop.com และจำหน่ายในรูปแบบปลีก ณ ร้านสะดวกซื้อ 7-11,แฟมิลี่ มาร์ทและ Traditional Trade ทั่วประเทศ ภายในสิ้นปีนี้ อีกทั้งยังสะสมพ้อยท์ผ่าน Application Singha Rewards ได้อีกด้วย ซึ่งจากกลยุทธ์ดังกล่าวคาดว่าจะช่วยเสริมแกร่งกลุ่มเป้าหมายที่เป็นครอบครัว และแฟนคลับทุกวัยของมาย ลิตเติ้ล โพนี่ควบคู่กันไปด้วย"

นอกจากนี้ น้ำดื่มสิงห์ยังได้จัดกิจกรรม "Ponyville in town @Parc Paragon" ซึ่งเป็นการจำลองปราสาทและบ้านของโพนี่ พร้อมเหล่าบรรดาม้าโพนี่น้อยน่ารักร่วมร้อยตัวมาให้ผู้บริโภคได้สัมผัสอย่างใกล้ชิด ช่วยสร้างการรับรู้แบรนด์ ดึงเด็กและครอบครัว ตลอดจนแฟนคลับของการ์ตูนมาย ลิตเติ้ล โพนี่ มาร่วมกิจกรรมที่ลานพาร์คพารากอน ระหว่างวันที่ 2-4 พฤศจิกายนนี้ พร้อมเปิดโอกาสให้ลูกค้าได้ร่วมกิจกรรมต่างๆ มากมาย อาทิ กิจกรรมเพ้นท์หน้าลายโพนี่, DIY คุ๊กกี้โพนี่ รวมถึงถ่ายรูปภาพในงานและแชร์บนโลกออนไลน์พร้อมติดแฮชแท็ก #SINGHAWATER รับฟรีภาพขนาดเล็กคนละ 1 ใบด้วย

อีกทั้งยังเอาใจลูกค้าต่างจังหวัดด้วยการยก "Ponyville" ไปทุกภาคทั่วไทย ต่อยอดกันต่อที่ The Mall โคราช ในวันที่ 16-18 พฤศจิกายน 2561 อีกทั้งยังมีแผน Schools Roadshow กิจกรรมลักษณะดังกล่าวไปยังโรงเรียนต่างๆ ทั่วประเทศ เพื่อให้กลุ่มเป้าหมายเด็กได้สัมผัสตัวการ์ตูนโพนี่ที่น่ารักแบบประชิดตัวยิ่งขึ้น

สำหรับภาพรวมตลาดน้ำดื่ม ในปี 2561 มีมูลค่าประมาณ 46,000 ล้านบาท หรือ คิดเป็นเชิงปริมาณ 4,900 ล้านลิตร ตลาดมีอัตราการเติบโตประมาณ 6.8% น้ำดื่มสิงห์มีส่วนแบ่งทางการตลาดโดยรวม 20.7.% และตั้งเป้าเพิ่มส่วนแบ่งทางการตลาดเป็น 25% ในปี 2562

[อ่าน 137]
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ทีเอ็มบีมุ่งขยายฐานลูกค้า ด้วยกลยุทธ์ Get MORE with TMB
เอสซีจี ชวนติดตาม “Tips เด็ดเข้าครัวแบบโปรโม” โมรียา จุฑานุกาล
ดับบลิวโอบี จับมืออายุน้อยร้อยล้าน ปั้นมหกรรม “โอกาสเพื่อความสำเร็จ”
“ฮาบิเทีย ยาร์ด รามอินทรา” บ้านท่ามกลางความเป็นส่วนตัวสูงสุด
เจมาร์ทฉลองครบรอบ 30 ปี “จัดเต็ม ดูแลเครื่อง ดูแลคุณ ลุ้นโชคใหญ่”
“อลิอันซ์ อยุธยา” จัดกิจกรรมวันครอบครัว ส่งมอบความสุขแก่ลูกค้าคนพิเศษ
MAGAZINE UPDATE
Owner
DOUBLE D CREATION Co.,Ltd.
เอเวอร์กรีนวิว ทาวเวอร์ ชั้น 4
เลขที่ 22/43 ซอยบางนา-ตราด 56 ถนนบางนา-ตราด
แขวงบางนา เขตบางนา กรุงเทพมหานคร 10260
Tel : 02-751-4994-5
Mobile : 08-8246-2542
Advertising
ติดต่อโฆษณา และ การตลาด
คุณศุภากร ยาตพงศ์ (บู)
Mobile : 08-1355-3636
Tel : 02-751-4994-5
E-mail : market-plus@hotmail.com
info@marketplus.in.th
PR News
ส่งข่าวประชาสัมพันธ์
E-mail : info@marketplus.in.th,
market-plus@hotmail.com,
marketplus@hotmail.co.th
Copyright © 2016 DOUBLE D CREATION Co.,Ltd. All rights Reserved