ซันโทรี่ เป๊ปซี่โค เปิดตัว “กู๊ดมู้ด” มุ่งขยายตลาด ‘วอเตอร์ พลัส’ เป็นรายแรก
14 Mar 2019

บริษัท ซันโทรี่ เป๊ปซี่โค เบเวอเรจ (ประเทศไทย) จำกัด หรือ SPBT ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายเครื่องดื่มที่ผู้บริโภครักมากที่สุดภายใต้แบรนด์ซันโทรี่และเป๊ปซี่โค สร้างปรากฏการณ์เขย่าตลาดเครื่องดื่ม 154,000 ล้านบาทในประเทศไทย

โอเมอร์ มาลิค ประธานกรรมการบริหาร บริษัท ซันโทรี่ เป๊ปซี่โค เบเวอเรจ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า SPBT เป็นหนึ่งในผู้นำในตลาดเครื่องดื่มของไทย ยังคงเดินหน้าขับเคลื่อนตลาดด้วยการพัฒนานวัตกรรมและสินค้าใหม่ๆ เพื่อตอบโจทย์ผู้บริโภคอย่างต่อเนื่อง โดยล่าสุดเราเตรียมส่งเครื่องดื่ม “กู๊ดมู้ด” เพื่อบุกตลาดในช่วงหน้าร้อน โดยเจาะกลุ่มผลิตภัณฑ์น้ำดื่มบรรจุขวดซึ่งเป็นเพียงหมวดเดียวที่มีการเติบโตในตลาดเครื่องดื่มโดยรวม โดยเติบโตในเชิงมูลค่าที่ 5% ในปี 2561 เมื่อเทียบกับปีก่อนหน้า และมีมูลค่าสูงถึง 34,900 ล้านบาท ในช่วง 12 เดือนที่ผ่านมา

“ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา ความนิยมเครื่องดื่มที่ดีต่อสุขภาพได้เพิ่มขึ้นและกลายเป็นปัจจัยที่ผลักดันการเติบโตของตลาดโดยรวม เห็นได้จากปริมาณการบริโภคน้ำดื่มบรรจุขวดและเครื่องดื่มไม่อัดก๊าซที่ขยายตัวอย่างต่อเนื่อง จนปัจจุบันมีสัดส่วนมากถึง 70% ของตลาดเครื่องดื่ม SPBT เชื่อว่าเทรนด์ในตลาดจะดำเนินไปในแนวทางนี้ และผู้บริโภคจะมองหาเครื่องดื่มจากธรรมชาติและดีต่อสุขภาพมากขึ้น ซึ่งการเปิดตัว “กู๊ดมู้ด” จะทำให้ SPBT เป็นผู้เล่นหลักที่เข้ามาเปิดกลุ่มผลิตภัณฑ์ วอเตอร์ พลัส ในประเทศไทย”

เคธี่ อึ้ง ผู้จัดการอาวุโสฝ่ายการตลาด กลุ่มผลิตภัณฑ์ซันโทรี่ บริษัท ซันโทรี่ เป๊ปซี่โค เบเวอเรจ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวเพิ่มเติมว่า “กู๊ดมู้ดเป็นเครื่องดื่มที่มอบความรู้สึกดีๆ ให้กับทุกวันด้วยรสชาติที่ผสานกันอย่างลงตัวของน้ำสะอาดใสและรสสดชื่นจากธรรมชาติ นำเสนอรสชาติที่อร่อยในรูปแบบน้ำตาลน้อย โดยมีน้ำตาลน้อยกว่า 6 กรัมต่อ 100 มิลลิลิตร จึงเหมาะสำหรับผู้บริโภคทุกกลุ่มโดยเฉพาะผู้บริโภคที่เน้นใส่ใจในสุขภาพ ในขณะเดียวกันก็ยังต้องการเครื่องดื่มที่ให้ความสดชื่นและให้รสชาติอร่อย“

“กู๊ดมู้ด” เปิดตัวภายใต้แคมเปญ “goodmood for good day - อารมณ์ดี เพื่อวันดีๆ” โดยมีจุดเด่นคือเป็นเครื่องดื่มรูปแบบใหม่ที่เป็นทางเลือกเพื่อสุภาพให้กับผู้บริโภคชาวไทย ทั้งในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด ซึ่งช่วยดับกระหายเหมือนน้ำดื่ม และเติมเต็มความอร่อยสดชื่นในรูปแบบน้ำตาลน้อย สามารถดื่มได้ตลอดวัน

เครื่องดื่ม “กู๊ดมู้ด” เปิดตัวด้วย 2 รสชาติคือ กลิ่น “แบล็คเคอแรนท์” หอมอร่อยแบบพรีเมียม จะวางจำหน่ายเฉพาะที่ร้านเซเว่น-อีเลฟเว่น และกลิ่น “โยเกิร์ต” ครั้งแรกในรูปแบบใส โดยบรรจุในขวดเพ็ทขนาด 450 มิลลิลิตร ในราคา 20 บาท ที่ร้านสะดวกซื้อ ซูเปอร์มาร์เก็ต ไฮเปอร์มารเก็ต และร้านค้าทั่วประเทศ โดย “กู๊ดมู้ด” พัฒนาให้ตอบโจทย์ความต้องการด้านสุขภาพของผู้บริโภคชาวไทยอย่างแท้จริง แต่มีรสชาติอร่อย สดชื่นในแบบที่คนไทยชื่นชอบ

ในด้านการผลิตและการตลาด SPBT เตรียมทุ่มงบประมาณ 270 ล้านบาทเพื่อขยายสายการผลิตและดำเนินกิจกรรมการตลาดอย่างเต็มรูปแบบ โดยมุ่งสร้างการรับรู้วงกว้างผ่านนักแสดงหนุ่มขวัญใจมหาชนอย่าง มาริโอ้ เมาเร่อ ซึ่งเป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์คนแรกของ “กู๊ดมู้ด” ในประเทศไทย เพื่อนำเสนอผลิตภัณฑ์ออกสู่ตลาดในช่วงหน้าร้อน ด้วยคาแรคเตอร์ที่สดใส มีชีวิตชีวาและมองโลกในแง่ดีของมาริโอ้ ซึ่งเหมาะกับภาพลักษณ์ของผลิตภัณฑ์ที่สร้างอารมณ์ดีๆ เพื่อวันดีๆ ของคุณ จึงถ่ายทอดความสดชื่นและสดใสของแบรนด์ไปยังกลุ่มเป้าหมายได้อย่างลงตัว

SPBT ยังได้เตรียมสื่อสนับสนุนต่างๆ อย่างยิ่งใหญ่ ทั้งภาพยนต์โฆษณา สื่อกลางแจ้งทั้งในกรุงเทพมหานครและต่างจังหวัด สื่อดิจิทัลและโซเชียลมีเดีย สื่อในร้านค้าและ ณ จุดขาย ควบคู่ไปกับกิจกรรมส่งเสริมการขายที่จัดเต็มแบบ 360 องศา ในช่องทางต่างๆ เริ่มตั้งแต่เดือนมีนาคมกับมิวสิควีดีโอเพลง “กู๊ดมู้ด อารมณ์ดี เพื่อวันดีๆ” ที่สนุกสนาน พร้อมท่าเต้นอารมณ์ดีให้คุณได้ขยับตาม ซึ่งรับชมได้บนยูทูป

ต่อด้วยงานเปิดตัวครั้งแรกในประเทศไทยอย่างยิ่งใหญ่ ณ ลาน พาร์ค พารากอน ที่เนรมิต “กู๊ดมู้ด เพลย์กราวด์” (goodmood Playground) สวนสนุกโครงสร้างใสแห่งแรกใจกลางกรุงเทพมหนานคร ที่ผู้บริโภคสามารถสัมผัสประสบการณ์อารมณ์ดีแบบ “กู๊ดมู้ด” ผ่านกิจกรรมมากมาย และทดลองชิมความอร่อยสดชื่นของผลิตภัณฑ์ได้ฟรีตลอดงาน ในวันเดียวกันนี้ยังมีการเปิดตัวภาพยนตร์โฆษณาสู่กลุ่มเป้าหมายในวงกว้าง โดยนำเสนอแนวคิดวอเตอร์ พลัส ในรูปแบบที่น่าสนใจ พร้อมตอกย้ำจุดเด่นของผลิตภัณฑ์ที่ใสสะอาดแต่ให้รสสดชื่นจากธรรมชาติ ที่มอบอารมณ์ดีๆ แบบ “กู๊ดมู้ด” ให้กับวันของคุณ

นอกจากนี้ SPBT ยังเตรียมยกทัพคาราวาน “กู๊ดมู้ด” เพื่อแจกเครื่องดื่มจำนวน 1 ล้านชิ้น ให้ผู้บริโภคทั่วประเทศได้ทดลองชิม ในสถานที่ที่เป็นแหล่งช้อปปิ้ง อาคารสำนักงาน ตลาดและศูนย์การค้าแนวไลฟ์สไตล์ต่างๆ เพื่อมอบความสดชื่นสดใสให้กับคนไทย โดยเริ่มตั้งแต่วันที่ 20 มีนาคมนี้

“เราเชื่อมั่นว่า “กู๊ดมู้ด” จะได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากผู้บริโภคชาวไทย ด้วยจุดเด่นที่ไม่เหมือนใคร และแบรนด์แอมบาสเดอร์ที่กลุ่มเป้าหมายชื่นชอบ รวมทั้งการสื่อสารที่เข้าถึง พร้อมกิจกรรมส่งเสริมการตลาดที่ผู้บริโภคมีส่วนร่วม ซึ่งจะช่วยเสริมความแข็งแกร่งให้กับพอร์ทโฟลิโอเครื่องดื่มของ SPBT พร้อมสร้างฐานผู้บริโภคและยอดขายในช่วงหน้าร้อน รวมทั้งตอกย้ำความแข็งแกร่งของเราในตลาดเครื่องดื่มให้เพิ่มขึ้น” โอเมอร์ กล่าวสรุป

โดยสามารถติดตามข่าวสารและกิจกรรมความสนุกมากมายจาก “กู๊ดมู้ด” ได้ทางแฟนเพจ www.facebook.com/goodmoodofficialTH และชมมิวสิควีดีโอเพลง “กู๊ดมู้ด อารมณ์ดี เพื่อวันดีๆ - goodmood for good day” ได้ที่ https://youtu.be/2Pjyaq0dW6U

[อ่าน 404]
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
‘มิชลิน ไพลอต สปอร์ต คัพ 2’ สำหรับสนามแข่ง และใช้งานได้จริงบนท้องถนน
กรุงไทยเคียงข้างธุรกิจคุณ ด้วยสินเชื่อ SME 4% ต่อปี
“วีรันดา รีสอร์ท” ทุ่มงบกว่า 100 ล้านบาท ซื้อกิจการร้านขนมหวานแบรนด์ดัง!!
อ.ส.ค.ได้รับรางวัลอุตสาหกรรมดีเด่น ปี 2562
ฟูจิฟิล์ม พร้อมสร้างปรากฏการณ์ใหม่กับ “X-A7 Smart Mirrorless”
เริ่มแล้ว! แคมเปญ “เนสกาแฟ เดย์” ปี 2 ชูเนสกาแฟเป็นสื่อกลางฉลอง 'วันกาแฟสากล'
MAGAZINE UPDATE
Owner
DOUBLE D CREATION Co.,Ltd.
เอเวอร์กรีนวิว ทาวเวอร์ ชั้น 4
เลขที่ 22/43 ซอยบางนา-ตราด 56 ถนนบางนา-ตราด
แขวงบางนา เขตบางนา กรุงเทพมหานคร 10260
Tel : 02-751-4994-5
Mobile : 08-8246-2542
Advertising
ติดต่อโฆษณา และ การตลาด
คุณศุภากร ยาตพงศ์ (บู)
Mobile : 08-1355-3636
Tel : 02-751-4994-5
E-mail : market-plus@hotmail.com
info@marketplus.in.th
PR News
ส่งข่าวประชาสัมพันธ์
E-mail : info@marketplus.in.th,
market-plus@hotmail.com,
marketplus@hotmail.co.th
Copyright © 2016 DOUBLE D CREATION Co.,Ltd. All rights Reserved