“บีจีซี” อัพเกรดเทคโนโลยีการผลิตสุดล้ำ รุกตลาดต่างประเทศ พร้อมพัฒนาธุรกิจแบบยั่งยืน
12 Jun 2019

 

บริษัท บีจี คอนเทนเนอร์ กล๊าส จำกัด (มหาชน) หรือ บีจีซี (BGC) ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายบรรจุภัณฑ์แก้วครบวงจร ในเครือ บริษัทบางกอกกล๊าส จำกัด (มหาชน) ตอกย้ำความเป็นผู้นำด้านการผลิตบรรจุภัณฑ์แก้วที่ได้รับความไว้วางใจจากลูกค้าทั้งในประเทศและต่างประเทศด้วยคุณภาพของบรรจุภัณฑ์ที่ได้มาตรฐาน และเทคโนโลยีการผลิตที่มีประสิทธิภาพ ครองอันดับ 1 ในตลาดบรรจุภัณฑ์แก้วของประเทศไทย ด้วยกำลังการผลิต 3,495 ตันต่อวัน ตั้งเป้าเติบโต 10% ปีนี้

 

 

โดยมุ่งขยายตลาดลูกค้ากลุ่มใหม่ๆเพิ่มเติม โดยเฉพาะอย่างยิ่งในต่างประเทศ ทั้งสาธารณรัฐแห่งสหภาพเมียนมา ประเทศเวียดนาม ประเทศออสเตรเลีย และล่าสุดเตรียมรุกตลาดในประเทศอินเดีย พร้อมเปิดตัวนวัตกรรมและเทคโนโลยีการผลิต เพื่อช่วยลดต้นทุนการผลิตและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ภายในงาน Propak Asia 2019 ณ บูธหมายเลข EH09 ฮอลล์ 106 ศูนย์แสดงนิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา ระหว่างวันที่ 12 -15 มิถุนายนนี้

 

 

ศิลปรัตน์ วัฒนเกษตร กรรมการผู้จัดการ บริษัท บีจี คอนเทนเนอร์ กล๊าส จำกัด (มหาชน) หรือ  BGC เปิดเผยว่า ปัจจุบันสัดส่วนรายได้ของ BGC แบ่งเป็นตลาดภายในประเทศ 93% และต่างประเทศ 7 % ซึ่งมีการเติบโตอย่างต่อเนื่องจากกระแสความนิยมด้านการใช้บรรจุภัณฑ์ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ทั้งนี้บริษัทมีแผนขยายกลุ่มลูกค้าไปยังผลิตภัณฑ์แก้วที่มีมูลค่าสูงขึ้น (High Value) เช่น บรรจุภัณฑ์ที่เกี่ยวข้องกับอาหารและเครื่องดื่มราคาแพง เนื่องจากยังมีผู้ผลิตอยู่จำนวนน้อยราย มีกระบวนการผลิตที่ยากและซับซ้อน จำเป็นต้องใช้ความชำนาญสูง ดังนั้นในปี 2562 บริษัทตั้งเป้าเพิ่มสัดส่วนรายได้ตลาดส่งออกมากขึ้นเป็น 10% และใน 3 ปีข้างหน้า (พ.ศ. 2564) ตั้งเป้าส่งออกเพิ่มขึ้นที่ 20%  

 

 

โดยปัจจุบันตลาดส่งออกของ BGC อยู่ในกลุ่มประเทศอาเซียนได้แก่ ประเทศเวียดนาม สาธารณรัฐแห่งสหภาพเมียนมา สาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว ราชอาณาจักรกัมพูชา นอกจากนั้นยังส่งสินค้าไปยังภูมิภาคออสเตรเลีย นิวซีแลนด์ ยุโรป และล่าสุดอินเดีย โดยในครึ่งปีหลังนี้จะมุ่งเน้นขยายฐานลูกค้าให้มากขึ้น ผ่านการตั้งตัวแทนจำหน่ายในแต่ละตลาดหลักๆ เช่น ประเทศเวียดนาม พร้อมขยายตลาดไปสู่กลุ่มประเทศใหม่เพิ่มขึ้น นอกจากนี้บริษัทยังให้ความสำคัญกับการดำเนินธุรกิจอย่างยั่งยืน ผ่านการใช้เทคโนโลยีที่ทันสมัยและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม โดยถือเป็นพันธกิจที่สำคัญของบริษัท ล่าสุดจึงได้นำ Lightweight Technology ที่มีการขึ้นรูปขวดแก้วด้วยวิธี Narrow Neck Press and Blow หรือ NNPB ที่จะช่วยทำให้การกระจายตัวของก้อนแก้วในขั้นตอนการขึ้นรูปมีความสม่ำเสมอขึ้นกว่าเดิม จึงทำให้ขวดมีเนื้อผิวแก้วที่สม่ำเสมอ เงาและยังมีน้ำหนักเบาหรือบางลง แต่ยังคงมีความแข็งแรงเท่าเดิม ลดการเกิดก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ และยังลดการใช้ทรัพยากรในการผลิต

 

 

ซึ่งภายในงานจะมีการจัดแสดงผลิตภัณฑ์ขวดแก้วที่ผลิตจากเทคโนโลยีดังกล่าวด้วย นอกจากนี้ ภายในบูธยังมีการนำเรื่องราวประวัติความเป็นมาของ บีจีซี ตั้งแต่เทคโนโลยีที่ใช้ในการผลิตบรรจุภัณฑ์แก้วครั้งแรกจนถึงปัจจุบัน พร้อมนำบรรจุภัณฑ์แก้วหลากหลายรูปแบบในกลุ่มผลิตภัณฑ์อาหารและเครื่องดื่มมาจัดแสดง อาทิ ขวดซอสปรุงรส กระปุกบรรจุแยม ตลอดจนขวดบรรจุเครื่องดื่มชนิดต่างๆ มาจัดแสดงเพิ่มเติมอีกด้วย

 

 

จึงขอเชิญชวนผู้ประกอบการ และผู้ที่สนใจผลิตภัณฑ์ในกลุ่มบรรจุภัณฑ์แก้ว เข้ามาเยี่ยมชมบูธบีจีซี ภายในงาน Propak Asia 2019 ที่จัดขึ้นระหว่างวันที่ 12 -15 มิถุนายน พ.ศ. 2562 ตั้งแต่เวลา 10.00 – 18.00 น. ณ บูธหมายเลข EH09 ฮอลล์ 106 ศูนย์แสดงนิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา 

[อ่าน 147]
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
“ดีแทค-จุฬาฯ” เผยการรังแกทางวาจา เป็นจุดเริ่มของการกลั่นแกล้งทางออนไลน์
“ไดกิ้น เคมีคอล เซาท์อีสท์ เอเชีย” เดินหน้าบุกตลาดน้ำยาแอร์เต็มสูบ โชว์นวัตกรรมรักษ์โลก
Smart SME Expo 2019 มหกรรมงานธุรกิจแฟรนไชส์ยิ่งใหญ่แห่งปี!
บอร์ดดีแทคอนุมัติยื่นขอรับใบอนุญาตใช้คลื่นความถี่ 700 MHz
เคทีซีรุกสินเชื่อบุคคล เปิดตัวสินเชื่อมีวัตถุประสงค์ สร้างเครือข่ายพันธมิตร
“ยามาฮ่า ฟีโน่125 ใหม่... The ORIGINAL” เติมสีสันใหม่...ให้กับความออริจินัล
MAGAZINE UPDATE
Owner
DOUBLE D CREATION Co.,Ltd.
เอเวอร์กรีนวิว ทาวเวอร์ ชั้น 4
เลขที่ 22/43 ซอยบางนา-ตราด 56 ถนนบางนา-ตราด
แขวงบางนา เขตบางนา กรุงเทพมหานคร 10260
Tel : 02-751-4994-5
Mobile : 08-8246-2542
Advertising
ติดต่อโฆษณา และ การตลาด
คุณศุภากร ยาตพงศ์ (บู)
Mobile : 08-1355-3636
Tel : 02-751-4994-5
E-mail : market-plus@hotmail.com
info@marketplus.in.th
PR News
ส่งข่าวประชาสัมพันธ์
E-mail : info@marketplus.in.th,
market-plus@hotmail.com,
marketplus@hotmail.co.th
Copyright © 2016 DOUBLE D CREATION Co.,Ltd. All rights Reserved