“ดอยคำ” ย้ำความเป็นผู้นำตลาดน้ำมะเขือเทศอันดับ ๑
09 Jul 2019

“ดอยคำ” แบรนด์ผู้นำตลาดน้ำผลไม้เกรดพรีเมียม ตอกย้ำความเป็นผู้นำตลาดน้ำมะเขือเทศอันดับ ๑ ของไทย ส่งผลิตภัณฑ์ยอดนิยม ส่งแคมเปญ “ครอบครัวมะเขือเทศ” ชิงส่วนแบ่งการตลาดน้ำผลไม้ หวังกระตุ้นยอดขายในปี ๒๕๖๒

ด้วยจุดแข็งของ “ดอยคำ” ที่ส่งตรงผลิตภัณฑ์มะเขือเทศคุณภาพ จากโรงงานหลวงที่ ๓ จังหวัดสกลนคร แหล่งวัตถุดิบชั้นดี สานต่อพระราชปณิธานใน พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศรมหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราชบรมนาถบพิตร ในการช่วยเหลือเกษตรกรให้มีรายได้ที่มั่นคงอย่างยั่งยืน

พิพัฒพงศ์ อิศรเสนา ณ อยุธยา กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ดอยคำผลิตภัณฑ์อาหาร จำกัด เผยถึงกลยุทธ์ที่นำมาใช้เพื่อกระตุ้นยอดขายในปีนี้ว่า ยังคงโฟกัสที่ผลิตภัณฑ์ที่เป็นตัวชูโรงของดอยคำ นั่นคือผลิตภัณฑ์ในกลุ่มมะเขือเทศ (Tomato Family) ซึ่งประกอบด้วย

น้ำมะเขือเทศ ๙๙% ต้นตำรับน้ำมะเขือเทศ รสชาติเข้มข้นหนึ่งเดียวในประเทศไทย, น้ำมะเขือเทศผสมน้ำผลไม้รวม ๙๘% ม็อกเทล และน้ำมะเขือเทศ ๙๙% สูตรโซเดียมต่ำ ปริมาณโซเดียมต่ำ ทางเลือกใหม่ของผู้รักสุขภาพที่ต้องการจำกัดปริมาณโซเดียม แต่ยังคงได้รับคุณประโยชน์จากน้ำมะเขือเทศ และมะเขือเทศทาขนมปัง เข้มข้นถึงเครื่องครบรสชาติด้วยเนื้อมะเขือเทศกว่าร้อยละ ๗๐ นอกจากนี้ยังมีซอสมะเขือเทศของ ที่มีเนื้อมะเขือเทศสูง ๗๗% และน้ำตาลน้อย

“ที่ผ่านมาผลิตภัณฑ์ใน ครอบครัวมะเขือเทศ ของดอยคำถือเป็นสินค้าที่ครองใจผู้บริโภคชาวไทยมาช้านาน ด้วยคุณภาพและรสชาติที่ถูกปาก ตอบโจทย์เทรนด์รักสุขภาพที่ยังมาแรง และปลุกกระแสให้คนในสังคมหันมาบริโภคน้ำผลไม้เพิ่มขึ้น

นอกจากดอยคำจะเดินเกมรุกด้วยการแตกไลน์ผลิตภัณฑ์ให้ครอบคลุมความต้องการของผู้บริโภคที่หลากหลาย ยังขยายตลาดระดับในระดับแมสให้เกิดความนิยม โดยเร่งแผนกระจายสินค้าสู่ร้านค้าปลีก ห้างสรรพสินค้า รวมถึงช่องทางออนไลน์ พร้อมทั้งจะทำการประชาสัมพันธ์ถึงคุณภาพอันโดดเด่นของผลิตภัณฑ์ตระกูลมะเขือเทศดอยคำทั้งหมดผ่านการสื่อสารการตลาดทั้งในรูปแบบออฟไลน์และออนไลน์ควบคู่ไปด้วย”

ซึ่งตอนนี้ ดอยคำได้เผยแพร่ออกอากาศไปแล้วกับ ภาพยนตร์ โฆษณาชุด แคมเปญ ครอบครัวมะเขือเทศดอยคำ ซึ่งเป็นครั้งที่ ๒ ของการทำภาพยนตร์โฆษณาของ “ดอยคำ” เพื่อขยายการรับรู้ของลูกค้าไปสู่กลุ่มวัยทำงานตอนต้น และวัยรุ่น จึงสร้างหนังและแฮ็ทแท็กฮิตติดหู “#อยากโดนกิน” ที่เข้าถึง โดยมีหนังโฆษณา “ชุดคิงคอง” และ “ชุดเอเลี่ยน” ที่ได้รับการตอบรับอย่างดี ซึ่งผลักดันยอดขายอย่างต่อเนื่อง

ทั้งนี้ แต่ละปีดอยคำรับซื้อผลผลิตมะเขือเทศจากเกษตรกรปีละ ๓๐,๐๐๐ ตัน หรืออย่างน้อยที่สุดก็ต้องมี ๒,๐๐๐-๕,๐๐๐ ตัน ปัจจุบันโรงงานหลวงอาหารสำเร็จรูปที่ ๓ (เต่างอย) เป็นกำลังผลิตหลักในการรับซื้อมะเขือเทศ เพื่อนำไปแปรรูปเป็นผลิตภัณฑ์ในหลากหลายรูปแบบ ต้องใช้เวลาปลูกกว่า ๙๐ วัน และได้รับการถะนุถนอม จากมือเกษตรกรไทย กว่าจะมาเป็น ครอบครัวมะเขือเทศดอยคำ ประโยชน์ทุกคำ 

“โดยเชื่อว่าหลังจากแคมเปญนี้จะได้รับการตอบรับที่ดีจากผู้บริโภคและมั่นใจว่ายอดจะตามเป้าที่วางไว้ ๒๐%” พิพัฒพงศ์ กล่าวทิ้งท้ายถึงเป้าหมายในปีนี้

[อ่าน 2,398]
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
กูร์เมต์ อีทส์ เสริมแกร่ง “เทรนดี้ ฟู้ด” ขยายฐานลูกค้า Gen Z
แกร็บฟู้ด เจาะตลาดลูกค้าคุณภาพผ่าน Only at Grab ร่วมเสิร์ฟ “Shake Shack x POTONG”
เมืองไทยประกันชีวิต คว้ารางวัลสุดยอดองค์กรธุรกิจไทย ต่อเนื่องเป็นปีที่ 7
วีเอสที อีซีเอส (ประเทศไทย) เดินหน้าสานต่อพันธกิจ สร้างโอกาสที่เท่าเทียม
โลกจะเปลี่ยนไปอย่างไร เมื่อ ‘AI เจนใหม่’ คิดเอง ทำเองได้แบบไม่รอคำสั่ง
Brother โชว์ศักยภาพ Domino N730i ดันไทยสู่มาตรฐานใหม่อุตสาหกรรมพิมพ์ ในงาน Labelexpo Southeast Asia 2025
MAGAZINE UPDATE
Owner
DOUBLE D CREATION Co.,Ltd.
เอเวอร์กรีนวิว ทาวเวอร์ ชั้น 4
เลขที่ 22/43 ซอยบางนา-ตราด 56 ถนนบางนา-ตราด
แขวงบางนา เขตบางนา กรุงเทพมหานคร 10260
Tel : 0-2751-4995-6
Mobile : 062-194-4561
Advertising
ติดต่อโฆษณา และ การตลาด
คุณศุภากร ยาตพงศ์ (บู)
Mobile : 08-1355-3636
Tel : 0-2751-4995-6
E-mail : market-plus@hotmail.com
info@marketplus.in.th
PR News
ส่งข่าวประชาสัมพันธ์
E-mail : info@marketplus.in.th,
market-plus@hotmail.com,
marketplus@hotmail.co.th
Copyright © 2016 DOUBLE D CREATION Co.,Ltd. All rights Reserved